Hiệu trưởng sai phạm nghiêm trọng, chỉ bị khiển trách

TP - Với hàng loạt sai phạm, ông Nguyễn Văn Thuận - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh chỉ bị kỷ luật khiển trách.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh.
Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Theo công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra Đại học Vinh, ông Nguyễn Văn Thuận (SN 1970) - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ĐH Vinh mắc những sai phạm: Trong các năm học từ 2014 - 2016 có 8 thí sinh không trúng tuyển vào chuyên Toán nhưng được hiệu trưởng xếp vào học chuyên Toán, 2 trường hợp không có bài thi môn chuyên là Hóa vào hệ chuyên Hóa vẫn được bố trí vào học hệ chuyên Hóa.

Đầu năm học 2016 - 2017 có 24 học sinh được ông Thuận xếp lớp không đúng quy định. Ông Thuận quản lý tài chính theo cảm tính, tùy tiện, vô nguyên tắc, thiếu dân chủ: các hồ sơ đề nghị thanh toán kinh phí của trường chuyên phần lớn không có kế hoạch chủ trương, không theo một định mức chung… hồ sơ hợp đồng nghiệm thu thanh lý chỉ có hiệu trưởng Thuận ký. Nhiều chứng từ thu chi không thấy được vai trò của thủ quỹ, rất nhiều chứng từ có 2 loại mực khác nhau, có cái để trống số tiền và ông Thuận tự ghi số tiền duyệt chi. Các chứng từ tổ chức thi khảo sát chất lượng, học bồi dưỡng không được ghi chép thường xuyên vào sổ quỹ tiền mặt mà chỉ ghi nhận giá trị chênh lệch sau khi tổ chức các đợt thi khảo sát chất lượng học bồi dưỡng vào sổ. Hồ sơ thi khảo sát chất lượng đợt 3 năm 2016 diễn ra từ tháng 5 nhưng lại được ghi chép vào sổ quỹ là tháng 4/2016. Ngoài ra, ông Thuận còn mắc nhiều sai phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý điều hành nhà trường và quản lý đào tạo.

Trong buổi công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra, đoàn kiểm tra của Đại học Vinh nhận xét: ông Nguyễn Văn Thuận đã cố ý vi phạm các quy định của Bộ GD&ĐT và của Trường ĐH Vinh trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên gây hậu quả nghiêm trọng, làm thay đổi kết quả trúng tuyển của 10 thí sinh; gây bất bình trong cán bộ giáo viên trường chuyên; ảnh hưởng đến tâm lý học tập của học sinh và sự tin tưởng của phụ huynh đối với nhà trường; làm giảm uy tín của bản thân hiệu trưởng và trường chuyên.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là ông Thuận chỉ bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá