Tuyển sinh ĐH, CĐ khu vực phía Nam:

Hồ sơ đăng ký dự thi tăng 17%

TP - Sáng 4/5/2006, tại khách sạn Kỳ Hoà, TPHCM, đại diện Sở GD- ĐT 30 tỉnh, thành khu vực phía Nam đã bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi (HSĐKDT) cho các trường ĐH, CĐ.

Theo thống kê ban đầu, số lượng HSĐKDT năm nay xấp xỉ 637.155 bộ, tăng 17% so với năm 2005. Trong đó, trường ĐH Cần Thơ đã nhận trên 60.000 bộ, tăng hơn năm ngoái gần 6.000 bộ.

Các trường khác như  ĐH Y dược TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Nông lâm TPHCM ..., lượng HSĐKDT  có tăng nhưng không đáng kể. Riêng ĐH Kinh tế TPHCM, số lượng HSĐKDT giảm khoảng 20%.

Ngược lại với các trường ĐH, số lượng thí sinh nộp HSĐKDT vào CĐ tăng đột biến. Là năm đầu tiên tổ chức thi tuyển, CĐ Kinh tế TPHCM “hút” đến gần 24.000 bộ hồ sơ, được xem là trường CĐ có lượng thí sinh quan tâm nhất hiện nay.

CĐ Bán công Hoa Sen, CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Sư phạm TPHCM … cũng đang lo lắng vì hồ sơ đổ về trường mình tăng lên quá lớn so với hàng năm. Sở GD – ĐT Cần Thơ cho biết lượng  HSĐKDT năm nay tăng lên 170% so với năm ngoái.

Riêng tại TPHCM, hồ sơ tăng 19%, chủ yếu tại các trường CĐ. Tỉnh có số lượng hồ sơ giảm nhiều nhất là Trà Vinh (giảm 92%), sau đó là Cà Mau (90,64%), Sóc Trăng (77%). Đà Nẵng chỉ giảm 3%,

Tin, ảnh: Đăng Khoa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá