Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Hồ sơ ĐKDT cần những giấy tờ gì?

Xin hỏi, hồ sơ thi ĐH gồm những giấy tờ gì, có thể sử dụng bản photocopy không có công chứng được không, có phải nộp CMND không? (0903440...)

Trong bộ hồ sơ có 2 phiếu đăng ký dự thi và bạn phải làm theo hướng dẫn của tài liệu này. Ngoài ra nếu bạn thuộc các đối tượng ưu tiên thì bạn phải gửi kèm theo các giấy tờ (bản sao có công chứng) chứng thực bạn thuộc đối tượng ưu tiên như: con thương binh, con liệt sĩ, con bệnh binh... Chỉ ghi số CMND vào hồ sơ, không phải nộp mà mang theo khi đi thi.

Tôi ở Hòa Bình, là dân tộc Mường, được cộng điểm ưu tiên như thế nào? (một bạn đọc ở Hòa Bình)

Bạn thuộc nhóm UT1 và KHV1, được cộng 3,5 điểm.

Tôi là quân nhân phục vụ có thời hạn trong lực lượng CA. Năm nay tôi thi Học viện Cảnh sát thì được cộng bao nhiêu điểm và có được cộng điểm khu vực nữa không? (09820054…)

18 tháng trở lên 2,0 điểm 1(2 tháng nhưng ở KV1 cũng được cộng 2,0 điểm) ; còn lại dưới 18 tháng bạn chỉ được cộng 1,0 điểm. Bạn đóng quân ở KV1 thì được cộng 1,5 điểm ở KV2-NT thì được cộng 1,0 điểm.

Tôi xuất ngũ và năm nay 24 tuổi, thi vào ĐH An ninh có được không? (0989590...)

Bạn muốn vào ĐH An Ninh phải xem quy định về tuổi cụ thể.  Nếu năm nay không thay đổi thì điều kiện của trường này là dưới 22 tuổi.

Tôi vừa là quân nhân, thuộc khu vực 1 và là người dân tộc khi tham gia thi tuyển sinh được cộng bao nhiêu điểm? (0942079…)

Người dân tộc được cộng 2, 0 điểm; ngoài ra, bạn chỉ được cộng thêm điểm khu vực 1 là 1,5 điểm.

Cho tôi hỏi đến bao nhiêu tuổi thì không được học cấp 3 nữa? (01687880…)

Để học hết THPT thì không hạn chế về tuổi tác bởi vì nếu không đủ tuổi học phổ thông thì bạn có thể học theo hệ bổ túc THPT.

Tôi ở Yên Bái và là dân tộc Tày thì được cộng bao nhiêu điểm? (0977886...)

Bạn được cộng 3,5 điểm.

Tôi đang trong quân ngũ, thời điểm các trường ĐH gọi học thì tôi đã ra quân (tháng 8) vậy khi làm hồ sơ dự thi tôi có phải xin dấu của cấp Trung đoàn nữa không hay có thể xin dấu của địa phương? (0977280...)

Được biết quân nhân muốn đi thi thì phải được Trung đoàn đồng ý nhưng tôi đang phục vụ ở cấp tiểu đoàn thì tôi có thể xin tiểu đoàn đi thi không và tôi có được thi trường ngoài dân sự không? (0972457...)

Tôi sắp ra quân vậy có thể cứ “trốn” đi thi và không cần xin phép trung đoàn được không vì khi gọi học tôi đã ở ngoài quân ngũ rồi? (một quân nhân).

Các bạn đang là quân nhân vì vậy các bạn nhất thiết phải được sự chấp thuận của cấp Trung đoàn cho đi thi thì kết quả thi của bạn mới được công nhận và bạn mới được nhận chế độ ưu tiên của quân nhân. Nếu bạn sắp ra quân, hãy trình bày với cấp  trung đoàn để cho phép bạn đi thi nếu có thể. Khi được phép rồi, bạn có thể dự thi trường trong hoặc ngoài quân đội đều được.

Tôi tốt nghiệp THPT năm 2001, hiện tôi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tới tháng 2/2009. Khi ra quân tôi có được thi ĐH không?(0985199…)

Bạn được dự thi vào ĐH, CĐ bình thường.

Khi đi thi nếu em không đủ điểm sàn vào ĐH em có được nhận 2 phiếu điểm hay không? Nếu muốn nộp NV2 và 3 thì làm thế nào?(0935801...)

Nếu không đủ điểm sàn ĐH, bạn  được  nhận 1 giấy chứng nhận điểm để xét tuyển  vào trường CĐ; trường  THCN có thể xét tuyển bằng bản photocopy của phiếu báo điểm.

Hồ Thu
 (thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá