Hỗ trợ gia đình thí sinh có mẹ tử vong do tai nạn khi đưa con đi thi

TPO - Nhiều cán bộ coi thi và người dân địa phương đã quyên góp tiền lo mai táng cho gia đình thí sinh có mẹ bị tử vong do tai nạn giao thông ở Đắk Nông.

Hiện trường vụ tai nạn làm chị H. tử vong. Ảnh Vũ Long
Hiện trường vụ tai nạn làm chị H. tử vong. Ảnh Vũ Long

Sáng 27/6, UBND xã Đắk Sin (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) xác nhận: Chị N.T.H. (ở xã Đắk Sin, mẹ của thí sinh Lê Anh Tuấn) đã tử vong vào sáng cùng ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào chiều 26/6, chị H. đưa con trai tới điểm thi Trường THPT Trường Chinh (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) để dự thi môn ngoại ngữ. Sau khi con trai vào điểm thi, chị H. quay xe máy để sang đường thì bất ngờ bị chiếc xe ô tô Innova mang BKS 48A-033.97 (chạy hướng TP.HCM – Đắk Nông) tông phải. 

Hỗ trợ thí sinh có mẹ tử vong do tai nạn - ảnh 1 Chiếc xe ô tô gây tai nạn làm chị H. tử vong. Ảnh Vũ Long.

Cú va chạm mạnh khiến chị H. bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Tại đây, chị H. được xác định là tim đã ngừng đập, đồng tử bị giãn, chấn thương sọ não, đa chấn thương cơ thể và bị hôn mê sâu. Sau khi được tích cực cấp cứu, nhịp tim của chị H. đã đập trở lại. Ngay lập tức, chị H. được chuyển xuống cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy -TP.HCM trong tình trạng nguy kịch nhưng sau đó đã tử vong.

Sáng nay, UBND xã Đắk Sin đã hỗ trợ gia đình em Tuấn 1 triệu đồng; đồng thời cử cán bộ đến động viên, thăm hỏi và phụ giúp gia đình tổ chức mai táng chị H. Trong sáng nay, em Tuấn tiếp tục hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Ngay khi biết tin, toàn bộ cán bộ ở điểm thi trường THPT Trường Chinh đã góp tiền phúng điếu. Ngoài ra, khoa Hàng hải của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (tham gia nhiệm vụ tại điểm thi này) cũng gửi phúng điếu riêng để chia sẻ nỗi đau với thí sinh Lê Tuấn Anh. 

Được biết, bố mẹ của Tuấn đã ly hôn năm em học lớp 7 và Tuấn hiện đang sống với mẹ ở xã Đắk Sin - cách điểm thi khoảng 30 km. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá