Hỗ trợ học bổng cho sinh viên chất lượng cao của Việt Nam

Tập đoàn Toshiba cho biết sẽ tiếp tục trao tặng nhiều học bổng tại Việt Nam, thông qua Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM, với mục tiêu hỗ trợ các cá nhân có đủ điều kiện được tiếp cận với chương trình giáo dục chất lượng cao.

Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng của Toshiba
Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng của Toshiba

Theo đó, Toshiba sẽ hỗ trợ mỗi trường đại học 1,6 triệu yen mỗi năm. Khởi động từ năm 2005, cho tới nay, Toshiba đã trao tặng học bổng cho hơn 400 sinh viên. Mỗi sinh viên sau đại học đủ điều kiện sẽ được nhận học bổng hàng năm, số tiền học bổng sẽ được dùng để đóng học phí hoặc chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác.

Bên cạnh chính sách trao tặng học bổng, vào năm 2007, Toshiba còn kết hợp với Trường Đại học Công nghệ, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, để thành lập phòng thí nghiệm phát triển nền tảng kỹ thuật cho phần mềm nhúng và hệ thống nhúng. Đại học Bách Khoa Hà Nội – một trong những trường đại học nằm trong chương trình học bổng của Toshiba - cũng nhận được hỗ trợ cho khóa học về năng lượng nguyên tử.

Tại lễ trao học bổng lần thứ 10 đã diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ -Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh: Chương trình hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao do Toshiba thực hiện, không chỉ giúp cho học viên cao học, nghiên cứu sinh Đại học Quốc gia Hà Nội có điều kiện học tập và nghiên cứu tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tập đoàn kinh doanh lớn, có uy tín như Toshiba. Chương trình học bổng sẽ góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao Việt – Nhật, thúc đẩy phát triển kinh tế và giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá