Hoa hậu H'Hen Niê vào đề thi môn Ngữ văn thi chọn học sinh giỏi

TPO - Mới đây, thông tin về đề thi tuyển chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn 9 của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An) đề cập đến Hoa hậu H'Hen Niê gây bất ngờ.

Hoa hậu H'Hen Niê vào đề thi môn Ngữ văn thi chọn học sinh giỏi

Tối 28/12, H'Hen Niê bất ngờ khoe trên trang Facebook cá nhân về việc cô lọt Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 vào đề thi môn Ngữ văn lớp 9 tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương khiến nhiều người hâm mộ thích thú và ngợi khen.

Cụ thể phần thi đọc hiểu viết về H'Hen Niê:

"H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Ngày 17/12, H'Hen Niê đại diện Việt Nam tham dự chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 tại Bangkok, Thái Lan.

Cô gái đến từ Đắk Lắk đã đưa Việt Nam lên một bước tiến mới trên bản đồ nhan sắc thế giới khi lần đầu tiên có đại diện lọt tới top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín và có chất lượng nhất từ trước đến nay.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, H’Hen Niê phát biểu một thông điệp hết sức ý nghĩa và truyền cảm hứng: “Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”.

Hoa hậu H'Hen Niê vào đề thi môn Ngữ văn thi chọn học sinh giỏi - ảnh 1 Bài chia sẻ của H'Hen Niê trên trang cá nhân FacebookTừ ngữ liệu phần Đọc hiểu, học sinh phải trả lời 4 câu hỏi:

1. Câu văn nào trong phần trích trên nói về ý nghĩa của việc H'Hen Niê lọt vào top 5 Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018?

2. Khi nói, "Tôi chọn giáo dục", H'Hen Niê đã gửi đến mọi người thông điệp gì?

3. Tại sao lời phát biểu của H'Hen Niê lại có khả năng truyền cảm hứng?

4. Hãy cho biết cảm hứng của em được khơi dậy từ lời phát biểu của H'Hen Niê?

Nói về đề thi, Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ: "Đọc xong đề thi, H'Hen Niê cảm thấy khó quá. Đề làm cực các em rồi, nhưng chúc các em may mắn nhé. H'Hen Niê chưa bao giờ thi học sinh giỏi Văn, công nhận đề thi khó quá, phục các bạn thật sự".

Có thể thấy, sau kỳ tích Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, H'Hen Niê đã gây bão truyền thông không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Rất nhiều bài báo ở Thái Lan - nơi diễn ra chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 cũng như nhiều nước châu Á viết bài về người đẹp núi rừng của Việt Nam.

Mới đây, sau 1 tuần trở về từ Miss Universe 2018, tờ The Epoch Times đã có một bài báo về tấm lòng nhân ái của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 cũng khiến nàng hậu Việt nổi danh khắp thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá