Hoãn xử vụ hiệu trưởng đại học Hùng Vương kiện UBND TPHCM

TP - Tòa cho rằng chưa đủ chứng cứ kết luận và cần mời thêm người đến với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để xét hỏi nên quyết định hoãn xử vụ hiệu trưởng đại học Hùng Vương kiện UBND TPHCM.

> 'Bộ Giáo dục đã tự phủ nhận kết quả của các chuyên gia hàng đầu'
> Nhiều trường có biểu hiện thu sai quy định

Ngày 4/12, tòa hành chính TAND TPHCM tiếp tục phiên hỏi đáp vụ án ông Lê Văn Lý kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực giáo dục về việc “không công nhận hiệu trưởng trường đại học Hùng Vương TPHCM đối với ông Lê Văn Lý ” của UBND TPHCM.

Đại diện viện kiểm sát cho rằng theo kết luận thanh tra, trình tự thay đổi thành viên hội đồng quản trị trường ĐH Hùng Vương từ ông Đinh Ngọc Sơn sang ông Nguyễn Quốc Sĩ là chưa đúng quy định. Vì vậy, ông Đinh Ngọc Sơn vẫn là thành viên hợp pháp của hội đồng quản trị trường ĐH Hùng Vương. Theo đó, công tố đề nghị tòa hoãn xử để triệu tập ông Đinh Ngọc Sơn đến phiên xử tiếp theo với tư cách người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Sau phần hội ý, cho rằng quan điểm của đại diện viện kiểm sát là có cơ sở nên tòa quyết định tạm hoãn phiên tòa. Các bên liên quan có trách nhiệm bổ sung giấy tờ, chứng cứ trước khi tòa định ngày xử tiếp theo.

Trước đó, ngày 14/6/2013, UBND TPHCM ban hành quyết định 3136/QĐ –UBND về việc không công nhận chức danh hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý.

Cũng trong văn bản này, UBND TPHCM yêu cầu ông Lý phải bàn giao con dấu, giấy tờ và các tài liệu liên quan trong thời hạn 7 ngày kể từ khi quyết định có hiệu lực. Cho rằng UBND TPHCM không có đủ thẩm quyền trong việc ban hành quyết định trên, ông Lý đã làm đơn khiếu nại, sau đó khởi kiện ra tòa, yêu cầu UBND TPHCM hủy bỏ quyết định nêu trên.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng