Hoạt động trải nghiệm tại trường học Việt Nam hấp dẫn học sinh Nhật Bản

TPO - Lần đầu tiên đến Việt Nam giao lưu tại Trường THPT Bình Minh (Hà Nội), nhiều học sinh của trường Makuria High School (Nhật Bản)đã có những ấn tượng tốt đẹp với con người, trường học Việt Nam.

Học sinh Nhật Bản chăm chú xem các tiết mục văn nghệ
Học sinh Nhật Bản chăm chú xem các tiết mục văn nghệ

Theo TS Nguyễn Thị Thành, Hiệu trưởng trường THPT Bình Minh cho biết, trường nằm trong khối các trường liên kết của UNESCO (ASPnet) nên hoạt động giao lưu qua lại với học sinh quốc tế, trong đó có Nhật Bản tại Trường THPT Bình Minh diễn ra khá thường xuyên (2 năm 1 lần).

“Năm nay, hoạt động giao lưu với học sinh Nhật Bản được Trường THPT Bình Minh tổ chức cùng nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

TS Thành cho biết, trường THPT Bình Minh trong những năm qua luôn giao lưu khối càng trường liên kết UNESCO (ASPnet) Hàn Quốc, Nhận Bản, Thái Lan. Đặc biệt, với các bạn học sinh Nhật Bản tham gia nhiều hoạt động giao lưu tại Nhật Bản và Việt Nam để mở rộng hiểu biết, chủ động hội nhập hướng tới phát triển công dân toàn cầu.

Với lãnh đạo nhà trường, đây là dịp vô cùng đáng quý để học sinh được trải nghiệm, đặc biệt là rèn luyện các kỹ năng hội nhập. Bởi vậy, việc lên chương trình giao lưu luôn được đầu tư rất tâm huyết, nhiều hoạt động phong phú.

Hoạt động trải nghiệm tại trường học Việt Nam hấp dẫn học sinh Nhật Bản - ảnh 1 Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thành trao quà cho đoàn học sinh Nhật Bản.

Hoạt động trải nghiệm tại trường học Việt Nam hấp dẫn học sinh Nhật Bản - ảnh 2  Đoàn học sinh Việt Nam và Nhật Bản tham gia cuộc thi nấu ăn.
Hoạt động trải nghiệm tại trường học Việt Nam hấp dẫn học sinh Nhật Bản - ảnh 3 Học sinh Nhật Bản hào hứng giao lưu các trò chơi dân gian.

Trải qua nhiều tiếng di chuyển, nhưng Ryota Nakajima và các bạn cảm thấy vô cùng phấn khích bởi không khí ngày hội tưng bừng và sự chào đón nồng nhiệt của thầy trò Trường THPT Bình Minh – cũng là ngôi trường Việt Nam đầu tiên em đặt chân đến.

Nakajima chia sẻ, em đã được tham gia khá nhiều hoạt động tại trường, như cùng các bạn học sinh Việt Nam trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện; tham gia giờ học tiếng Anh tại trường, cùng ca hát, nhảy múa hết mình. 

“Nhưng ấn tượng nhất là thời gian học nấu ăn, được trực tiếp làm món nộm và súp gà nấm. Các bạn Việt Nam nấu ăn rất ngon. Em thực sự ấn tượng khi mới học phổ thông mà các bạn đã được đào tạo nghề bài bản như vậy. Hy vọng, em sẽ được quay lại Việt Nam khi có cơ hội”- Nakajima cho biết.

Theo kế hoạch, buổi chiều đoàn học sinh trường Makuria High School (Nhật Bản) sẽ được đi thăm nông trại giáo dục Dê Trắng tại Ba Vì, đến gia đình một số học sinh ở trường để hiểu hơn về văn hóa Việt Nam. 

Tương lai, Trường THPT Bình Minh và Makuria High School sẽ thường xuyên trao đổi học sinh, thời gian mỗi đợt từ 1-2 tuần, mỗi lần từ 7-10 học sinh. Học sinh có thể ở homestay để hiểu rõ hơn văn hóa, tập quán của nước bạn...” – TS Nguyễn Thị Thành chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng