Học 2 năm lấy bằng quốc tế Mỹ

TPO - Chỉ cần học 2 năm tại Broward College Việt Nam (www.broward.edu.vn), sinh viên sẽ sở hữu tấm bằng Associate Degree do Broward College ở bang Florida (Mỹ) cấp.

Tiến sỹ David Moore (đứng), chủ tịch phụ trách khối Giáo Dục Quốc tế, Broward College tại hội nghị
Tiến sỹ David Moore (đứng), chủ tịch phụ trách khối Giáo Dục Quốc tế, Broward College tại hội nghị
Nếu như mô hình 2+2 theo dạng chuyển tiếp du học đã trở nên phổ biến ở nhiều trường ĐH thì mô hình của Broward College, bang Florida, Hoa Kỳ khá đặc biệt ở chỗ chỉ thay đổi địa điểm học và mọi quyền lợi của sinh viên tại Broward College Việt Nam đều giống với sinh viên tại Mỹ”, tiến sĩ David Moore, Chủ tịch phụ trách khối Giáo dục quốc tế, Broward College chia sẻ tại hội nghị thường niên lần thứ 10 khu vực châu Âu, châu Á tổ chức tại khách sạn Rex (quận 1, TP.HCM) từ 10-12/10.

Hội nghị được tổ chức với mục đích tạo cầu nối giữa các thành viên thuộc Broward College. Hơn 40 đại diện của Broward College khu vực châu Âu và châu Á, đại diện các trường đại học từ Hoa Kỳ chia sẻ những bài học kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, nguồn tài liệu trong quy trình đào tạo tại hệ thống các trường theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các chủ đề trao đổi tại hội nghị bao gồm: giáo dục toàn cầu tại Broward College; ứng dụng công nghệ vào giảng dạy; duy trì kiểm định chất lượng đào tạo; tăng cường sự kết nối sinh viên Broward College tại Việt Nam với sinh viên tại Hoa Kỳ và các trung tâm quốc tế của Broward College tại châu Âu và châu Á.

Về nguồn tài liệu tham khảo tại thư viện trường Broward College, trường sử dụng thư viện điện tử kết nối với hơn 40 ĐH ở bang Florida, với hàng triệu tin tức, sách, báo và nguồn tư liệu tham khảo khác hoàn toàn miễn phí, cập nhật thông tin mới hàng ngày.

Sinh viên Việt học tại Broward Collge được đào tạo chương trình tiếng Anh học thuật EAP, trong môi trường 100% tiếng Anh nên ít gặp khó khăn trong việc hội nhập môi trường Mỹ, dễ vượt qua các cú sốc về văn hóa.

Theo tiến sĩ David Moore, Broward College luôn sẵn sàng tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty của Mỹ. Trường trực tiếp hỏi những người trong ngành kiểm định các kỹ năng sinh viên cần có để làm việc tại các doanh nghiệp của họ. Đồng thời, tổ chức các buổi huấn luyện cho các doanh nghiệp hiểu cách tuyển dụng sinh viên.

Mình chọn mô hình 2+2 vì tiết kiệm học phí, được tiếp xúc với môi trường học tại Mỹ khi vẫn còn ở Việt Nam, được học chương trình của Mỹ, không xét điểm đại học, không cần thi SAT khi chuyển trường sang Mỹ", Huỳnh Hồng Bảo Lộc, cựu sinh viên Broward College Việt Nam, đang học tại Truman State University cho biết.

Học 2 năm lấy bằng quốc tế Mỹ - ảnh 1 Đại diện các trường tặng quà lưu niệm cho nhau tại hội nghị

Đặc biệt, hội nghị còn tạo cơ hội cho sinh viên được gặp gỡ và giải đáp thắc mắc về quá trình chuyển tiếp du học với đại diện các trường, thể hiện môi trường học thuật mở, nâng cao tính chủ động, sáng tạo cho sinh viên trong học tập. Với sự tham dự của 5 trường ĐH lớn của Mỹ đến từ bang California, Michigan, New York, Florida, hội nghị đã mở ra nhiều cơ hội chuyển tiếp du học Mỹ cho sinh viên Việt.

Học 2 năm lấy bằng quốc tế Mỹ - ảnh 2 Đại diện Broward College Việt Nam tại hội nghị

Đồng thời, nhiều thông tin về học bổng và kinh nghiệm đào tạo dành cho sinh viên Broward College của các trường ĐH, công ty tổ chức giáo dục khu vực châu Âu, châu Á cũng được chia sẻ tại hội nghị.

Bà Padima Sirimani, đến từ American College of Higer Education, Sri Lanka chia sẻ một số kinh nghiệm đào tạo mô hình 2+2 này “Chúng tôi tư vấn cho sinh viên sau mỗi học kỳ về các môn học trong quá trình chuyển tiếp, tạo động lực cho sinh viên đi đúng hướng trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Hãy xem mỗi sinh viên như một đứa trẻ và làm chúng vui vẻ mỗi ngày, chăm sóc từ lúc bé đến khi lớn trong môi trường giáo dục chất lượng”.

Broward College Việt Nam là phân hiệu quốc tế chính thức của Broward College, bang Florida, Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình chuyên ngành 2 năm tại Broward College Việt Nam, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang Mỹ để hoàn thành bằng đại học tại Broward Hoa Kỳ hoặc tại các trường đại học danh tiếng khác tại Hoa Kỳ.

Những sinh viên có điểm GPA chương trình hai năm ở Broward College Việt Nam loại khá trở lên sẽ được hỗ trợ xin học bổng từ 30%-100% tại các trường đại học trong hệ thống đối tác của Broward College Việt Nam. 

Ngoài ra, Broward College Việt Nam có một số suất học bổng 100% học phí cho các sinh viên xuất sắc nhất để theo học bậc cử nhân đại học tại Broward College, Floria. Nếu sinh viên không chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân đại học tại Mỹ thì sẽ được Đại học Broward cấp bằng cao đẳng (Associate Degree) để làm việc.

Năm 2016, Viện Aspen (tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ) đã xếp Broward College là một trong mười trường đại học cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ lần thứ 4. Broward College được kiểm định và có sự chấp thuận bởi SACS (Hiệp Hội Các Trường Đại Học và Cao Đẳng Miền Nam Hoa Kỳ) để mang chương trình giáo dục Mỹ đến với Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng