Học bổng cao học Singapore - MIT ALLIANCE

(TPO) Ngoài học phí và tiền nghiên cứu, mỗi suất sinh hoạt phí của học bổng Thạc sĩ là 1.500 đôla Sing/tháng, học bổng Tiến sĩ là 2.500 đôla Sing/tháng.

Đó là học bổng của Quỹ học bổng liên kết Singapore - MIT (SMA) do Chính phủ Singapore cấp cho các chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ về các ngành kỹ thuật cao.

Người trúng tuyển sẽ làm đề tài nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) hoặc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) tại Singapore, sau đó học tiếp tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

Vé máy bay Singapore - Mỹ hai chiều và sinh hoạt phí tại Mỹ do SMA đài thọ hoàn toàn. Đồng thời, phía du học sinh sẽ được thực tập tại các công ty nổi tiếng của Mỹ và Singapore. Ngoài ra, người được học bổng còn được hỗ trợ nhà ở và việc làm nghiên cứu, giảng dạy.

Chương trình học bổng năm 2006 dành cho các ngành: Máy tính & Sinh học hệ thống  - CSB (Computation and Systems Biology); Vật liệu cao cấp cho các hệ thống nhỏ và siêu nhỏ - AMM&NS (Asvanced Materials for Micro - and Nano - Systems); Công nghệ máy tính - CE (Computatonal Engineering); Hệ thống Công nghiệp và Công nghệ - MST (Manufacturing Systems and Technology).

Đối tượng được xét tuyển học bổng là những người tốt nghiệp cử nhân các ngành Khoa học và Công nghệ loại giỏi và xuất sắc hoặc sinh viên năm cuối các ngành trên có thành tích học tập cao.

Từ năm 2000 đến nay đã có khoảng 40 nghiên cứu sinh Việt Nam được học bổng này.

Vào lúc 9h30 sáng thứ bảy, ngày 10/09/2005, đại diện SMA sẽ tổ chức buổi báo cáo trực tiếp chương trình học bổng trên tại Khách sạn Duxton, 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.

Đây là buổi báo cáo duy nhất trong năm 2005. Người tham dự phải đăng ký trước tại website: https://aserv.nus.edu.sg/esurveys/sma_roadshow2005.htm

Hạn cuối cùng là ngày 17/08/2005

Muốn biết thêm thông tin, bạn đọc có thể truy cập vào website: http://web.mit.edu/sma/students/programmes/index.htm 

Hoặc email: smart@nus.edu.sg.

Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm là đơn vị tổ chức buổi báo cáo trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá