Học bổng cao học tại Ireland

TPO - Chương trình học bổng trong khuôn khổ viện trợ nước ngoài của Ireland (được gọi là Irish Aid) dành cho các ứng viên đến từ các nước Ethiopia, Lesotho, Malawi, Mozambique, Tanzania, Việt Nam và Zambia.

Học bổng tại Iceland lần này không dành cho bậc Đại học và Tiến sĩ
Học bổng cấp cho người học cao học (thạc sĩ) tại Ireland (không dành cho chương trình đào tạo đại học và tiến sĩ).

Học bổng gồm: vé máy bay khứ hồi, học phí, tiền ăn ở, trợ cấp ban đầu để ổn định cuộc sống (nếu phù hợp), trợ cấp quần áo (nếu phù hợp) và trợ cấp mua sách vở.

Yêu cầu

Là công dân Việt Nam, đang sống tại Việt Nam; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực nghiên cứu; có bằng tốt nghiệp đại học chính quy loại giỏi hoặc loại khá.

Tiếng Anh IELTS: 6.5 (Academic) hoặc TOEFL: 570 (vẫn còn giá trị cho đến thời điểm nộp đơn). Không chấp nhận chứng chỉ Institutional TOEFL.

Để tham dự chương trình này, ứng viên phải xác định chương trình học phù hợp ở Ireland hoặc trong khu vực và phải có thư của trường Đại học xác nhận là người phù hợp cho khóa học.

Chương trình học bổng chỉ dành cho các khóa học toàn thời gian. Chương trình đào tạo thạc sĩ toàn thời gian tại Ireland thường kéo dài một năm.

Hồ sơ

Đơn theo mẫu (có thể liên hệ với Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội để lấy bản mềm).

Điền đầy đủ các thông tin và nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Ireland (đề ngoài phong bì là “Hồ sơ dự tuyển học bổng Ireland 2009 - 2010”.

Địa chỉ: Đại sứ quán Ireland, tầng 8, tòa nhà B, Vincom City Towers

191 Phố Bà Triệu, Hà Nội. Tel: +84-4-3974-3291

Hạn cuối cùng nộp hồ sơ: Thứ Tư, ngày 31 tháng 12 năm 2008

Quy trình xét tuyển gồm các bước như lọc hồ sơ, phỏng vấn và lập danh sách ngắn do Irish Aid tại Hà Nội thực hiện. Hồ sơ của các thí sinh sẽ được gửi sang Ireland để phê duyệt cuối cùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá