Học bổng của Chính phủ Xlô-va-ki-a năm 2012

TPO- Trong khuôn khổ viện trợ phát triển chính thức để phát triển quan hệ hợp tác song phương với Chính phủ Xlô-va-ki-a, Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Xlô-va-ki-a theo diện Hiệp định năm 2012.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Theo đó, tổng số có 02 học bổng: 01 thạc sĩ và 01 tiến sĩ.

Phía Xlô-va-ki-a thông báo các ngành học được đăng ký học bao gồm: sư phạm và khoa học giáo dục; khoa học xã hội và hành vi; kinh tế và quản trị; khoa học sinh thái và môi trường; nông nghiệp; lâm nghiệp; thú y; quản lý tài nguyên nước; y học; nha khoa, dược, khoa học phi y tế về sức khỏe.

Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học): chương trình thạc sĩ từ 2 đến 3 năm, chương trình tiến sĩ từ 3 đến 4 năm theo quy định cụ thể tại cơ sở đào tạo. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2012.

Ứng viên trúng tuyển được học dự bị tiếng Xlô-va-ki-a 01 năm học tại Xlô-va-ki-a và sau khi hoàn thành tốt khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Xlô-va-ki-a miễn phí đào tạo và cấp học bổng; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.

Lưu ý: Người dự tuyển không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan cơ sở đào tạo không đáp ứng được về Giáo sư hướng dẫn hoặc không có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nguyện vọng mà ứng viên đã đăng ký, cơ sở đào tạo Xlô-va-ki-a và Đại sứ quán Việt Nam tại Xlô-va-ki-a có thông báo bằng văn bản thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp xử lý cụ thể.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

Công dân Việt Nam là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn với thâm niên công tác từ 01 năm trở lên, ưu tiên giảng viên và cán bộ nghiên cứu đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, đáp ứng các điều kiện sau:

Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;

Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh;

Không quá 35 tuổi đối với ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ và không quá 40 tuổi đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ (tính đến ngày 01-9-2012);

Xem chi tiết về học bổng trên website http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=4096

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng