Học bổng của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

TPO - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam bắt đầu nhận hồ sơ cho chương trình học bổng Evariste Galois năm học 2007 - 2008. Nếu được cấp học bổng, sinh viên giỏi của Việt Nam sẽ được theo học trong các trường đại học của Pháp.

Sinh viên Pháp trong một giờ học. Ảnh do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cung cấp.
Chương trình học bổng "Evariste Galois" của Đại sứ Quán Pháp dành cho các sinh viên mong muốn được đào tạo sau đại học chuyên về nghiên cứu ở các lĩnh vực Khoa học cơ bản, Đào tạo kỹ sư và công nghệ, Kinh tế và quản lý, Khoa học chính trị và luật.

Học bổng được cấp căn cứ vào trình độ học vấn, lý do xin học bổng của thí sinh. Sự gắn bó chặt chẽ, thích đáng của đề cương nghiên cứu hay học tập sẽ là những yếu tố quyết định trong việc xét duyệt hồ sơ của ứng viên.

Việc xác định một khoá học cụ thể trong một trường đại học cùng với đề cương nghiên cứu để làm luận án cũng sẽ được hội đồng xét duyệt xem xét cẩn trọng.

Các chương trình đào tạo tại Pháp học bằng tiếng Anh.

Ứng viên là người có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi ở thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.

Ứng viên ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, các tổ chức dân sự, các cơ quan nhà nước hay tư nhân đều có thể nộp hồ sơ.

Chương trình học bổng của Đại sứ quán Pháp được giới thiệu trên trang web: http://www.ambafrance-vn.org

Buổi giới thiệu chương trình học bổng sẽ diễn ra từ 10 giờ đến 16 giờ, thứ sáu 20/10 năm 2006 tại Espace - Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội - 24 Tràng Tiền.

Liên hệ:

Nadia Duteil - Điều phối viên văn phòng học bổng

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Tel: 04 943 77 19

Email:Nadia.DUTEIL@diplomatie.gouv.fr

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá