Học bổng đại học, sau đại học tại Liên bang Nga năm 2014

TPO - Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa cho biết, đang tiếp tục xử lý với các cơ quan liên quan của phía Nga về việc xét tiếp nhận ứng viên Việt Nam đi học đại học, sau đại học tại Liên bang Nga diện Hiệp định năm 2014.

Kết quả trúng tuyển của ứng viên đang được Cục Đào tạo với nước ngoài cập nhật dần vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến (online) để ứng viên trúng tuyển sẽ tra cứu thông tin được tiếp nhận đi học tại Liên bang Nga năm 2014 tại trang web: https://tuyensinh.vied.vn.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ đăng nhập tiếp vào hệ thống https://lhsvn.vied.vn (sử dụng email và password như khi đăng ký dự tuyển) để kiểm tra và cập nhật đầy đủ các thông tin chuẩn bị đi học.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài gửi hướng dẫn qua e-mail và điện thoại thông báo để hoàn thành thủ tục cần thiết cho việc cấp quyết định cử đi học tại Liên bang Nga, xin cấp visa nhập cảnh Liên bang Nga; được thông báo kế hoạch thời gian đi học cụ thể ngay sau khi sắp xếp được kế hoạch ngày lên đường cho các nhóm ứng viên. Hiện nay Cục Đào tạo với nước ngoài đang tập trung xử lý trước cho ứng viên thạc sĩ, đại học, thực tập sinh và sẽ kết hợp xử lý dần thủ tục triệu tập và cấp quyết định cử đi học đối với ứng viên trúng tuyển trình độ tiến sĩ.

Các ứng viên chỉ được phép làm thủ tục dừng học, dừng công tác tại trường đại học đang học/cơ quan đang công tác để đi học sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, nhận được đầy đủ quyết định cử đi học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và visa nhập cảnh Liên bang Nga.

Các trường hợp ứng viên không trúng tuyển sẽ nhận được email thông báo trước ngày 1/11/2014 (đối với ứng viên dự tuyển học bổng đại học, thạc sĩ, thực tập sinh) và trước ngày 01/12/2014 (đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ).

 Đồng thời hồ sơ online của ứng viên sẽ được mở lại để ứng viên tiếp tục nghiên cứu và đăng ký dự tuyển chương trình học bổng khác theo các thông báo tuyển sinh đăng trên các trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cục Đào tạo với nước ngoài: http://www.moet.edu.vnwww.vied.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá