Học bổng đại học tại Hàn Quốc năm 2015

TPO - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông tin về việc Chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi học đại học tại Hàn Quốc năm 2015.

Học bổng đại học tại Hàn Quốc năm 2015

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc cấp 2 học bổng toàn phần cho ứng viên Việt Nam đi học các ngành được đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc.

Ứng viên trúng tuyển được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong thời gian học tại Hàn Quốc.

Thời gian học: 5 năm, bao gồm 1 năm học tiếng Hàn Quốc.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 3/2015.

Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ.

Đối tượng dự tuyển

Ứng viên dự tuyển phải là công dân Việt Nam (kể cả ứng viên và bố mẹ ứng viên phải là người mang quốc tịch Việt Nam), đã tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyển hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường đại học Việt Nam 2014 thuộc một trong các nhóm đối tượng sau đây:

-  Đạt giải Olympic Quốc tế năm 2013 hoặc 2014.

- Đạt tổng điểm thi tuyển sinh đại học năm 2014 cao nhất của khối dự thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều kiện dự tuyển

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Hàn Quốc du học và chưa từng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc;

- Có đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài, trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả toàn bộ kinh phí đã được cấp theo yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc;

- Có điểm trung bình học tập 3 năm trung học phổ thông đạt 7,5 trở lên (theo thang điểm 10);

- Dưới 25 tuổi tính đến ngày 1/3/2015 (sinh sau ngày 1/3/1990).

Lưu ý: Ứng viên đang trong thời gian dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học nước ngoài, đã hoặc đang học đại học tại Hàn Quốc, đã được học bổng của Chính phủ Hàn Quốc không được phép dự tuyển chương trình học bổng này.

Xem chi tiết về học bổng trên http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=406

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá