Học bổng đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm 2015 - 2016

TPO - Căn cứ thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội về chỉ tiêu học bổng trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung (General Cultural Scholarship Scheme - GCSS) của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm học 2015-2016.

Học bổng đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm 2015 - 2016

Theo đó, tổng số có 12 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh).   

Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ… (ứng viên tham khảo thông tin khóa học và danh sách các trường đại học của Ấn Độ đính kèm Thông báo này hoặc tham khảo thông tin về các khóa học tại các trường đại học của Ấn Độ thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội). 

Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y và Nha khoa.

Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan. 

Điều kiện dự tuyển

Trình độ đại học

Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT, học lực 3 năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình 3 năm đạt 6,5 trở lên theo thang điểm 10), đang là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam.

Trình độ sau đại học

Cán bộ được cơ quan cử đi dự tuyển đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10), ngành học đăng ký học tiếp ở trình độ cao hơn phải phù hợp với ngành đã tốt nghiệp; không quá 35 tuổi đối với người đăng ký học chương trình thạc sĩ, không quá 40 tuổi đối với người đăng ký học chương trình tiến sĩ, không quá 50 tuổi đối với thực tập sinh (tính đến 04/02/2015).

Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 31/01/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điểm hoàn thành đăng ký dự tuyển online).

Chi tiết về học bổng tại http://vied.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=2849:thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-tai-an-do-nam-hoc-2015-2016&catid=146:tuy-n-sinh&Itemid=545&lang=vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng