Học bổng dành cho trinh nữ tại Nam Phi

Giới chức một thành phố tại Nam Phi mới đây đã đưa ra một loại học bổng “có một không hai” trong lịch sử giáo dục khi cam kết sẽ hỗ trợ học phí cho những nữ sinh vẫn còn trinh tiết.

Học bổng dành cho trinh nữ tại Nam Phi

Tờ Independent cho biết giới chức huyện Uthukela thuộc tỉnh miền Đông Natal của Nam Phi đã công bố học bổng với tên gọi “Maiden Bursary Award” dành cho 16 nữ sinh vẫn giữ được trinh tiết để họ có thể trang trải khoản học phí đại học của mình.

Những nữ sinh muốn nhận được học bổng trinh tiết này cần phải trải qua 2 bài kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Giới chức huyện Uthukela cho biết học bổng này là nhằm khuyến khích những nữ sinh giữ sự trong trắng của mình và tập trung vào việc học. Bên cạnh đó, cứ sau mỗi kỳ nghỉ, những người nhận được học bổng đều phải trải qua một cuộc kiểm tra để chắc chắn rằng họ không quan hệ tình dục trong thời gian này.

Tuy nhiên, sáng kiến của giới chức huyện Uthukela ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ tới từ các tổ chức hoạt động về nữ quyền. Bà Sisonke Msimang thuộc Dự án Bình đằng giới Sonke cho rằng đây là một ý tưởng vô cùng tồi tệ kèm theo là những yêu cầu hết sức nực cười. “Việc quan hệ tình dục và nhu cầu được học tập hoàn toàn không liên quan tới nhau”, bà Sisonke nhấn mạnh.

Trong khi đó, người phát ngôn của Hội phụ nữ Nam Phi Charlotte Lobe khẳng định cơ quan này hoàn toàn không ủng hộ bất cứ thứ gì ảnh hưởng tới quyền lợi của phụ nữ đồng thời cho biết nếu những thông tin trên là chính xác, cơ quan này sẽ làm việc với giới chức huyện Uthukela để giải quyết vấn đề liên quan tới học bổng trinh tiết này.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá