Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp

TPO - Ngày 12/10, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tập đoàn Monsanto tổ chức Lễ tổng kết 2 năm thực hiện chương trình học bổng Monsanto - VNUA, trao học bổng cho 5 sinh viên. Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình học bổng Monsanto - VNUA được thực hiện.

5 sinh viên nhận học bổng.
5 sinh viên nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Bách, Trưởng khoa Công nghệ sinh học (CNSH), Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, chương trình học bổng Monsanto - VNUA được sự tài trợ của tập đoàn Monsanto dành cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam với tổng giá trị 75 nghìn USD được thực hiện trong 5 năm liên tiếp. Học bổng khuyến khích học tập trị giá 42,5 triệu đồng/sinh viên/năm và học bổng nghiên cứu khoa học trị giá hơn 100 triệu đồng/năm dành cho 3- 5 đề tài nghiên cứu khoa học.

Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 1 Sinh viên Đỗ Quang Sơn.

Sinh viên Đỗ Quang Sơn, sinh viên năm thứ 3, Khoa CNSH, một trong 5 sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập của chương trình học bổng Monsanto- VNUA cho năm học 2016-2017 chia sẻ, từ năm học thứ 2 em đã được biết đến học bổng này và luôn cố gắng để có thể giành được học bổng. Năm học này, Sơn rất vui mừng khi biết mình là 1 trong số 5 sinh viên giành được học bổng.

“Học bổng có giá trị khá lớn, 42,5 triệu /năm/sinh viên, nếu giành được sẽ rất hữu ích cho mỗi sinh viên. Em sẽ dùng số học bổng này để trả học phí cho năm học 2016-2017, mua sách để đọc thêm và mua thêm trang thiết bị để phục vụ cho công việc học tập của mình. Chắc chắn em sẽ tiếp tục nỗ lực để năm học sau giành được 1 suất học bổng này. Học bổng Monsanto - VNUA đã tạo ra một không khí thi đua học tập, hăng say nghiên cứu trong Khoa CNSH của bọn em”, sinh viên Đỗ Quang Sơn bày tỏ.

Trong số 5 sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập đợt thứ nhất (năm học 2014-2015), hai sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh và Phan Thị Bích Phượng đều đạt danh hiệu sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh đồng thời cũng là 1 trong 100 thủ khoa tốt nghiệp tiêu biểu trong toàn quốc.

Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 2 Nguyễn Thị Thơ.
Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 3 Nguyễn Thị Thương.
Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 4 Phạm Minh Nguyệt.
Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 5 Hoàng Thị Đào.

Sau hai năm thực hiện, quỹ học bổng Monsanto - VNUA đã hỗ trợ kinh phí cho 9 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho 36 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Điển hình, nhóm đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học do giảng viên Nguyễn Quốc Trung hướng dẫn đạt giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện đồng thời kết quả của đề tài đã được nhóm báo cáo tại Hội nghị Nghiên cứu và giảng dạy Sinh học toàn quốc lần thứ 2 (tháng 5/2016) tại Đà Nẵng. Đề tài do giảng viên Nông Thị Huệ hướng dẫn đạt giải nhất giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm 2016.

Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 6 Hiệu trưởng HVNNVN phát biểu.

Bà Aruna Rachakonda, Tổng Giám đốc Công ty Dekalb Việt Nam (tập đoàn Monsanto) cho biết “Monsanto rất tự hào được hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong suốt chặng đường ba năm vừa qua vì mục tiêu phát triển nhân tài CNSH nông nghiệp. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được chứng kiến những tác động tích cực, cụ thể mà chương trình hợp tác bước đầu mang lại. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục tạo động lực thi đua học tập và nghiên cứu khoa học trong những năm tiếp theo, từ đó góp phần phát triển nguồn nhân lực tài năng cho ngành CNSH nông nghiệp Việt Nam sau này.”

Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 7 Sinh viên nhận học bổng và đại diện Monsanto VNUA.

Ngoài học bổng Monsanto – VNUA, khoa CNSH và Công ty Dekalb Việt Nam còn hợp tác tổ chức nhiều chương trình tạo điều kiện tham quan, thực tế, thực tập như tổ chức 3 chuyến đi thực tế cho gần 200 sinh viên và giảng viên đi thăm quan mô hình trồng ngô biến đổi gen tại Phú Thọ và Mộc Châu năm 2015 và 2016, tạo điều kiện cho 6 sinh viên đến thực tập nghề nghiệp tại công ty năm 2015 và 2016.

Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 8 Lễ tổng kết và trao học bổng Monsanto VNUA - Aruna.
Học bổng Monsanto - VNUA: Chắp cánh ước mơ sinh viên nông nghiệp - ảnh 9 Sinh viên và đại diện Monsanto VNUA.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng