Học bổng năm 2007 của Chính phủ Nhật Bản

TPO - Bộ GD&ĐT thông báo về việc dự thi tuyển đi học đại học và cao đẳng khối ngành kỹ thuật tại Nhật Bản theo học bổng năm 2007 của Chính phủ Nhật Bản.

Sinh viên tại thư viện ở Nhật Bản
Theo đó, Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị Bộ GD&ĐT Việt Nam tuyển chọn và giới thiệu 70 sinh viên dự thi tuyển học bổng đại học và khoảng 60 sinh viên dự thi tuyển học bổng cao đẳng.

Nếu thi đỗ, phía bạn sẽ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về.

Thời gian học 5 năm: Từ tháng 4/2007 đến 3/2012. Trong đó, có một số ngành học 7 năm đối với hệ đại học và 4 năm (từ tháng 4/2007 đến tháng 3/2011) đối với hệ cao đẳng kỹ thuật. Sinh viên sẽ có 1 năm học tiếng Nhật.

Đối tượng dự thi học bổng là sinh viên đang học năm thứ nhất hệ chính quy các trường đại học, cao đẳng.

Điều kiện dự tuyển

- Tuổi từ 17 đến 21, tính đến 1/4/2007.

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, phong, tả, thương hàn, tâm thần, không nhiễm HIV, có chứng nhận sức khoẻ theo mẫu quy định của Nhật Bản.

- Người đăng ký dự thi tuyển học bổng phải có quốc tịch Việt Nam, không phải là quân nhân tại ngũ hoặc đang có tư cách thuộc quân đội, chưa được Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng lần nào.

- Yêu cầu ngoại ngữ: Sinh viên dự thi tuyển phải có trình độ tiếng Anh tương đương từ trình độ C trở lên. Môn tiếng Anh thi viết. Phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Hồ sơ

Sinh viên dự thi tuyển làm hồ sơ theo mẫu. Mẫu đơn xin học bổng có thể lấy từ trang web: http://studyjapan.go.jp/jp/toj/toj0302j.html.

Nếu các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ không đầy đủ hoặc khai không chính xác sẽ bị loại ngay khỏi vòng sơ tuyển và không trả lại hồ sơ.

Hồ sơ dự thi tuyển gửi về Vụ Đại học và Sau đại học, Bộ GD&ĐT, số 49 Đại Cồ Việt - Hà Nội.

Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 15 tháng 06 năm 2006.

Để có thông tin chi tiết về việc tuyển chọn và thi tuyển, danh mục các môn thi, xin xem trên trang web của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://www.edu.net.vn/

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá