Học bổng sau đại học tại Cộng hòa Séc

TPO- Bộ GD&ĐT vừa cho biết, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam có Chương trình học bổng của Chính phủ Cộng hòa Séc dành cho ứng viên Việt Nam năm 2012.

Học bổng sau đại học tại Cộng hòa Séc

Học bổng sau đại học tại Cộng hòa Séc - ảnh 1
Theo đó, Chính phủ Cộng hòa (CH) Séc cấp cho Việt Nam 2 học bổng sau đại học để theo học tại các trường đại học công của CH Séc. Ứng viên được đăng kư dự tuyển học chương tŕnh tiến sĩ (từ 3 đến 4 năm) hoặc thạc sĩ (từ 1 đến 3 năm) bằng tiếng Anh về các chuyên ngành: Nông nghiệp, Kinh tế (thương mại) và Tin học.

Ứng viên được tiếp nhận sẽ được Chính phủ CH Séc miễn học phí và cấp học bổng theo quy định của Chính phủ Séc. Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và sinh hoạt phí cấp bù được Chính phủ Việt Nam đài thọ theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại CH Séc.

Học bổng được cấp không thể thay đổi trường học, chương tŕnh đào tạo và chuyên ngành đă được phía Séc bố trí tiếp nhận. Học bổng không được chuyển cho cá nhân khác hoặc năm học khác v́ bất kỳ lư do nào.

Đối tượng dự tuyển, công dân Việt Nam, ưu tiên giảng viên và cán bộ nghiên cứu là biên chế hoặc hợp đồng dài hạn (đă có thâm niên công tác từ 12 tháng trở lên) đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu.

Ứng cử viên có các điều kiện sau: Thành thạo tiếng Anh (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: TOEFL hoặc IELTS); Không quá 35 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ, và không quá 40 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ (tính đến ngày 30-11-2011);

Tốt nghiệp đại học hệ chính qui loại khá trở lên (điểm trung b́nh toàn khóa học từ 7,0 trở lên tính theo thang điểm 10) nếu đăng kư đi học chương tŕnh thạc sĩ; Tốt nghiệp cao học với kết quả học tập toàn khóa đạt 7,0 trở lên và điểm bảo vệ luận văn đạt 7,0 trở lên (tính theo thang điểm 10) nếu đăng kư đi học tiến sĩ;

Ưu tiên ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đó được nghiệm thu hoặc sử dụng)…

Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 20-11-2011. Thông tin chi tiết về học bổng xem tại http://www.moet.gov.vn/.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá