Học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản

TPO- Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học thạc sĩ tại Nhật Bản dành cho các nhà lãnh đạo trẻ năm 2010 (YLP) theo học bổng của Chính phủ Nhật Bản với ngành Quản trị kinh doanh và Quản lý hành chính công/chính sách công.

Ảnh minh họa
Ứng viên trúng học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ khóa học và sẽ đi học vào tháng 10/2010.

Đối tượng cấp học bổng này phải là công dân Việt Nam đang công tác tại các cơ quan nhà nước, có ít nhất ba năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực công tác trên, tốt nghiệp đại học chính quy loại giỏi trở lên và được cơ quan cử đi học.

Yêu cầu đối với ứng viên dự tuyển chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh là phải có tuổi đời không quá 35 và có điểm TOEFL 600, GMAT khoảng 600.

Đối với thạc sĩ Ngành quản lý hành chính công/chính sách công yêu cầu ứng viên có tuổi đời không quá 40, TOEFL 550 điểm.

Hố sơ dự tuyển gồm: Công văn của cơ quan công tác giới thiệu ứng viên dự tuyển, phiếu đăng kí đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định, bản cam kết theo mẫu quy định (ứng viên tự lấy mẫu từ website http://www.vied.vn);

Bản sao công chứng quyết định tuyển dụng biên chế hợp đồng, bản sao công chứn chứng chỉ tiếng anh, GMAT, công chứng bằng và điểm đại học, bản sao giấy khai sinh và sơ yếu lí lịch, bản sao các loại bằng, chứng chỉ khác liên quan đến công tác chuyên môn (nếu có).

Hồ sơ dự tuyển  gửi về Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15/9/2009. Danh sách những người trúng tuyển sẽ được thông báo công khai trên mạng từ ngày 20/9/2009.

Thông tin về nội dung học bổng và chi tiết về hồ sơ học bổng xem tại địa chỉ www.vied.vn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá