Học cách làm hoạt động trí nhớ từ kỷ lục gia thế giới

TPO - "Thứ mà tôi có, là một trí nhớ mà tôi đã học cách để sử dụng. Nó hoạt động vì tôi làm nó hoạt động, không phải một trò bịp bợm hay sự trùng hợp, cũng hoàn toàn không phải khả năng thiên phú từ khi tôi sinh ra. Chỉ là tôi đã quyết tâm ghi nhớ mọi thứ, sử dụng trí nhớ của mình" - TS. Biswaroop chia sẻ.

TS. Biswaroop Roy Chowdhury
TS. Biswaroop Roy Chowdhury

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury (người Ấn Độ) là Tổng Giám đốc tổ chức Kỷ lục châu Á, Chủ tịch Tổ chức kỷ  lục Ấn Độ. Ông giữ hai kỷ lục Guinness thế giới về năng lực não bộ và cơ thể. Ông là tác giả hơn 25 cuốn sách về tâm trí và cơ thể.

Trước băn khoăn của nhiều người "Liệu ông có một trí nhớ chụp hình, chụp và lưu giữ được tất cả những gì ông thấy"?, TS. Biswaroop đã trả lời "Không".

 "Thứ mà tôi có, là một trí nhớ mà tôi đã học cách để sử dụng. Nó hoạt động vì tôi làm nó hoạt động, không phải một trò bịp bợm hay sự trùng hợp, cũng hoàn toàn không phải khả năng thiên phú từ khi tôi sinh ra. Chỉ là tôi đã quyết tâm ghi nhớ mọi thứ, sử dụng trí nhớ của mình" - TS. Biswaroop viết trong phần "Lời tựa" của cuốn Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập.

Theo kỷ lục gia về trí nhớ TS. Biswaroop, con người thường chỉ sử dụng 10% năng lực não bộ. Ông nghiên cứu, phát triển phương pháp giúp phát huy tối đa tiềm năng não bộ, được gọi là Phương pháp ghi nhớ bằng PMS (Personal Meaning System - Hệ thống ý nghĩa cá nhân).

Học cách làm hoạt động trí nhớ từ kỷ lục gia thế giới - ảnh 1 TS. Biswaroop Roy Chowdhury chia sẻ trong buổi toạ đàm

Trong buổi tọa đàm, giao lưu với sinh viên tại Hà Nội, TS. Biswaroop Roy Chowdhury đã giới thiệu Phương pháp ghi nhớ bằng PMS. Buổi tọa đàm cũng giới thiệu "Cuốn sách Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS" với những bài học thú vị, sinh động, trực quan sẽ cung cấp cho bạn đọc không chỉ là phương pháp học tiếng Anh đặc biệt là những từ khó thường xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như TOEIC và IELTS; là cách tư duy, tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, giúp cho từ vựng đi sâu vào trí nhớ của bạn.

Cuốn sách "Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập" nhằm chỉ cho bạn đọc cách tận dụng trí nhớ của mình và ứng dụng nó vào thực tế. Từ đó rèn luyện trí nhớ giúp tăng cường khả năng quan sát, khả năng tập trung và khả năng phân loại, nhờ đó trí nhớ của bạn có thể lưu trữ mọi thực tế mà không tốn nhiều công sức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá