Học không phải theo nghĩa sao chép

TP - Các bạn trẻ Việt Nam, ngoài học từ thầy cô nên học từ chính bạn bè mình, học không phải theo nghĩa sao chép lại và làm theo. Thay vào đó phải luôn luôn sáng tạo, sáng tạo hơn nữa, ông Hans Kaiser - Bộ trưởng các vấn đề châu Âu, bang Thuringia của Đức chia sẻ trong “Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” diễn ra tối 23/5, tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam (Hà Nội).

Chia sẻ về ấn tượng người Việt trẻ, ông Alexander Wendt - Trưởng ban Kinh tế của tờ DER FOCUS cho rằng, người Việt Nam thông minh, tài năng. Minh chứng qua việc có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam sống, làm việc tại Đức luôn có thành tích học tập rất tốt. Người Việt Nam tại Đức đóng vai trò quan trọng với cộng đồng khi hòa nhập nhưng không hòa tan và vẫn giữ được bản sắc dân tộc. Đây là điều đáng quý, đáng trân trọng bởi bản sắc dân tộc, niềm tự hào truyền thống sẽ làm nên thành công cho mỗi quốc gia. 

Ông Hans Kaiser - cho rằng: Sự thành công của Israel, của Nhật Bản là bài học cho Việt Nam nhưng không thể mang tất cả để áp dụng về Việt Nam vì mỗi nước có đặc thù khác nhau. Với các bạn trẻ, ông Hans Kaiser cho rằng, ngoài học từ thầy cô nên học từ chính bạn bè mình, từ cuộc sống, học không phải theo nghĩa sao chép lại và làm theo. Thay vào đó, phải luôn luôn sáng tạo, sáng tạo hơn nữa. 

Trong khuôn khổ “Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015”, Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay, sẽ thay đổi đời người”. Giải Nhất cuộc thi (với giải thưởng trị giá 15 triệu đồng cùng 1 năm uống cà phê miễn phí) thuộc về đội sinh viên của Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam với phần thi hùng biện dựa vào cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” của tác giả Chung Yu Yung. Ngoài ra, còn trao Học bổng Thanh niên - Sáng tạo - Khởi nghiệp cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá