Học lịch sử tại Dinh Độc Lập

TPO - Đó là những hoạt động theo cách tiếp cận mới về giáo dục bảo tàng, nhằm tạo sự trải nghiệm, chủ động khám phá di sản dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng do Ban giám đốc Hội trường Thống Nhất tổ chức nhân kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2016).

Học lịch sử tại Dinh Độc Lập

Theo đó, khi đến với hoạt động khám phá di sản các em thiếu nhi sẽ được phụ vụ dưới hai hình thức. Thứ nhất là hoạt động chuyên đề dành cho các nhóm, lớp học với số lượng hạn chế. Các chủ đề được xây dựng, gắn liền với nội dung bài học trên lớp, giúp các em được trải nghiệm thức tế, được sáng tạo, làm việc theo nhóm hoặc làm việc độc lập tùy theo từng nội dung.

Thứ hai là hoạt động thường xuyên tại Câu lạc bộ trẻ em dành cho các em đi theo gia đình hoặc tự do. Ở đây, các em sẽ thỏa sức sáng tạo với những hoạt động như vẽ tranh, ghép tranh, tô màu, cắt dán, lắp ráp… gắn liền với chủ đề và bối cảnh lịch sử của Dinh Độc Lập. 

Ngoài ra, các em còn được xem những tập phim lịch sử của đất nước hay tham gia những trò chơi mang tình giáo dục cùng nhiều điều thú vị khác.

Cũng trong dịp này, bắt đầu từ 28/4, Di tích lịch sử Dinh Độc Lập sẽ mở thêm hai phòng mới được phục chế để phục vụ khách tham quan là phòng làm việc của Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa - Nguyễn Cao Kỳ (1967- 1971) và khu phòng ngủ của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa - Nguyễn Văn Thiệu (1967- 1975) dựa trên một số hiện vật gốc còn lưu lại và những bức ảnh cũ của 2 phòng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá