Học Logistics tại HUTECH: Đào tạo thực tiễn, nghề nghiệp đa dạng

Với một “ngành học kết nối”, nhiều triển vọng nhưng cũng đòi hỏi sự cạnh tranh cao trong nền kinh tế toàn cầu hóa như Logistics & quản lý chuỗi cung ứng, một môi trường đào tạo giàu tính thực tiễn chính là điều kiện cần thiết để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp lý tưởng.

Logistics & quản lý chuỗi cung ứng là ngành giúp hàng hóa được vận hành hiệu quả, giảm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp
Logistics & quản lý chuỗi cung ứng là ngành giúp hàng hóa được vận hành hiệu quả, giảm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp

Tiên phong thực hiện và thành công với mô hình Đại học - Doanh nghiệp, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) mở ra cơ hội học tập trong môi trường đào tạo thực tiễn cho các bạn trẻ năng động, yêu thích lĩnh vực này chính thức tuyển sinh ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng trình độ Đại học chính quy từ năm 2019.

Logistics & quản lý chuỗi cung ứng - mắt xích quan trọng của nền kinh tế toàn cầu

Tưởng lạ mà lại quen, ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng - nói một cách đơn giản - là “người vận chuyển” thầm lặng, phụ trách hoạt động vận tải, kho bãi, xuất - nhập hàng hóa, dự báo, đơn hàng, giao nhận, dịch vụ khách hàng, tìm kiếm và quản trị nguồn nguyên vật liệu,... Tất cả đều hướng đến mục đích chung là đảm bảo dòng hàng hóa - từ lúc là nguyên vật liệu đến khi thành sản phẩm đến với người tiêu dùng - vận hành một cách hiệu quả, giảm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Với vị trí như thế, hiển nhiên là doanh nghiệp nào làm tốt công việc logistics thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và chiếm được ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Logistics còn là “mạch máu” kết nối các nền kinh tế trong khu vực, châu lục và cả toàn cầu. Chỉ riêng tại Việt Nam, với lợi thế đất nước có thị trường rộng lớn và vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, tiềm năng phát triển của lĩnh vực logistics chính là cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các bạn sinh viên ngành này.

Học Logistics tại HUTECH: Đào tạo thực tiễn, nghề nghiệp đa dạng - ảnh 1 Chương trình đào tạo hợp lý mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên ngành này tại HUTECH

Để tạo bước đà vững chắc giúp sinh viên gia nhập vào thị trường lao động triển vọng đó, HUTECH đã thiết kế một chương trình đào tạo với cấu trúc hợp lý dựa trên sự tham khảo từ các trường đại học uy tín trên thế giới cùng thế mạnh đào tạo khối ngành kỹ thuật, quản trị trong những năm qua. Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành như nguyên lý logistics và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng, hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, quản lý bán lẻ, hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế, quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng,... sinh viên còn được tự chọn các học phần nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và mở rộng cơ hội nghề nghiệp như Kinh tế quốc tế, Thanh toán quốc tế, Quản trị chiến lược logistics, Luật Quản trị logistics hay Tiếp thị trong logistics.

Học tập tại Đại học - Doanh nghiệp: Giàu vốn kinh nghiệm, vững vàng kỹ năng

Với thế mạnh hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp uy tín, sinh viên Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH sẽ được trải nghiệm thực tiễn nhiều hơn thông qua nhiều hình thức học tập thú vị. Đặc biệt, môi trường học tập hiện đại của HUTECH nói riêng và sự cạnh tranh sôi nổi của các doanh nghiệp tại TP.HCM nói chung sẽ tạo điều kiện tối đa để sinh viên tăng cường thực hành, kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực logistics. Đồng thời, các hoạt động ngoại khóa với sự đồng hành của doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện những kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, phân bổ công việc,... - điểm cộng để các bạn thích nghi với những vị trí nghề nghiệp lý tưởng đang chờ đón.

Học Logistics tại HUTECH: Đào tạo thực tiễn, nghề nghiệp đa dạng - ảnh 2 Sinh viên được trang bị kỹ năng tiếng Anh trong chương trình đào tạo 

Ngoài ra, các bạn còn được trang bị kỹ năng tiếng Anh ngay trong chính chương trình đào tạo để tự tin đáp ứng tốt yêu cầu công việc mà ngành học mang tính “kết nối” cao như Logistics & quản lý chuỗi cung ứng đặt ra cũng như giúp các bạn hòa nhập vào các thị trường đa quốc gia đầy triển vọng. Riêng tại Việt Nam, những doanh nghiệp như DHL Việt Nam, Bưu chính Viettel, Vietnam Airlines, Cảng Sài Gòn hay Vận tải thủy Petrolimex,... là những môi trường làm việc lý tưởng để các Cử nhân tương lai của ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng có thể phát huy tối đa năng lực của mình trong lĩnh vực giàu tiềm năng này.

Năm 2019, HUTECH xét tuyển ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng theo 04 phương thức độc lập: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên); Xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM và Thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức. Trong đó, với các phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ, thí sinh chọn một trong 04 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), ) D01 (Toán, Văn, Anh).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá