Học ngoại ngữ ở công viên Tây

TP - Giới trẻ Sài thành đang rỉ tai nhau một chỗ học Anh văn rất hiệu quả mà không tốn một xu: Trung tâm ngoại ngữ đặc biệt công viên 23/9, hay còn gọi là công viên Tây.

Sinh viên trò chuyện với người nước ngoài tại công viên

Công viên 23/9 nằm ngay bên cạnh chợ Bến Thành, đối diện với khách sạn New World, vị trí trung tâm thành phố. Với một chỗ ngồi bất kì trong công viên, chỉ khoảng 10 phút các bạn có thể gặp người nước ngoài đủ màu da, quốc tịch. Không biết từ lúc nào, công viên 23 tháng 9 trở thành Trung tâm thực hành ngoại ngữ đặc biệt.

Đến đây chủ yếu là sinh viên các trường ĐH, CĐ. Khoảng bốn giờ chiều trở đi, có rất nhiều nhóm SV lui tới bắt chuyện, làm quen với khách nước ngoài.

Họ đi dạo, hoặc ngồi dưới ghế đá, thậm chí cùng vào tập vài động tác thể dục với người nước ngoài để được học hỏi và chuyện trò.

Thanh Trường,  SV ĐH Kinh tế TPHCM cho biết: "Năm cuối rồi mà vốn tiếng Anh của mình còn tệ quá. Phải ra đây tập nói thôi, không mất tiền mà được thực hành chuẩn".

Phương Thảo, sinh viên trường CĐ Nguyễn Tất Thành chia sẻ: "Lần đầu vào đây mình cũng không tự tin lắm, sau đó thấy vài bạn cũng loay hoay, ngơ ngác như mình. Biết là đang đi học nói nên nhập bọn với nhau đó. Mới một tuần thôi mà mình thấy tự tin hẳn. Khách tây rất thân thiện. Biết vốn tiếng Anh của một số bạn còn ít ỏi, họ sẵn sàng lặp lại nhiều lần và nói thật chậm, lúc nào cũng luôn miệng "Very good" (hay lắm)".

Anh Sonny Smith, người Mỹ, 35 tuổi, nhận xét: "Tôi rất ấn tượng với sự năng động của các bạn trẻ Việt Nam, các bạn rất ham học hỏi kiến thức và kiến thức của họ cũng rất rộng. Nhiều vấn đề về nước Mỹ các bạn hỏi đôi khi tôi cũng không biết rõ".

Bên cạnh tiếng Anh, còn có nhiều nhóm sinh viên trò chuyện với người Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc… Trong từng câu chuyện, những bạn trẻ vẫn hay nói những câu PR cho Việt Nam mình "Vietnam's so beautiful!" (Việt Nam đẹp lắm!), tất cả phần nào đã tạo nên một ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế và làm nên dấu ấn văn hóa đặc trưng cho công viên 23 tháng 9 này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng