Học phí các trường tư thục Anh tăng cao kỷ lục

TPO - Theo Daily Telegraph, lần đầu tiên, học phí tại các trường tư thục Anh tăng cao kỷ lục, lên 30.000 bảng/năm, mặc dù nỗi lo ngại về vấn đề tài chính đang lớn dần trong thời suy thoái ở quốc gia này.

Các nam sinh tại trường tư thục Eton, Anh

Sáu trường tư thục hàng đầu của Anh là những trường đầu tiên áp dụng mức phí, mà theo các nhà phân tích cho rằng, không thể nghĩ tới vài năm trước đây.

Một số các trường nổi tiếng ở Anh như Eton, Harrow và Winchester cũng tăng mức học phí lên gần 30.000 bảng/năm. Đây là lần tăng học phí đầu tiên sau mức học phí được áp dụng trong năm năm qua.

Kết quả trên dựa trên cuộc khảo sát của Good School Guide. Cuộc khảo sát cũng cho thấy, học phí tăng thêm 15%, chủ yếu vào các khoản như bảo hiểm, sách, phí dạy thêm, phí dạy các môn thể thao đặc biệt và các chuyến dã ngoại.

Bà Sue Fieldman, biên tập viên của Good School Guide, cho biết: “Đây là năm đầu tiên có trường thu mức phí 10.000 bảng/kỳ. Vì vậy, những phụ huynh học sinh muốn cho con du học, phải cân nhắc về học phí".

Theo số liệu thống kê của cuộc khảo sát, một số trường có học phí cao hơn 30.000 bảng/năm như Queen Ethelburga, trường quốc tế ACS Cobham, Hurtwood House School…

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá