Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 tăng hay giảm?

Học phí là một trong những vấn đề được thí sinh quan tâm và đặt nhiều câu hỏi nhiều nhất. Dưới đây là một số lưu ý để giúp thí sinh giải đáp những vấn đề còn vướng mắc:

Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 tăng hay giảm? - ảnh 1
Hồ sơ đăng ký xét tuyển Y – Dược năm 2016 như thế nào?

Đăng ký xét tuyển năm 2016 cũng đơn giản hơn vì thí sinh chỉ cần nộp phiếu đăng ký nguyện vọng xét tuyển và điền đầy đủ thông tin gồm: tên thí sinh, điểm thi và nguyện vọng vào học ngành, trường nào. 

Thí sinh có thể nộp qua bưu điện chuyển phát nhanh, hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website trường ĐH - CĐ (nếu trường cho phép xét trực tuyến). Các Trường Đại học – Cao đẳng Y Dược cũng đã hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển năm 2016 để tăng cơ hội trúng tuyển và tránh tình trạng thí sinh điểm cao nhưng vẫn trượt do không đăng ký đúng cách.

Hồ sơ nộp sau 14/8 có được xét tuyển không?

Một bạn thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội hỏi: Nếu hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh tính theo dấu bưu điện vẫn hợp lệ nhưng đến sau ngày 14-8 thì có được xét tuyển không?

Ban tư vấn tuyển sinh trả lời: Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, các bưu cục sẽ yêu cầu thí sinh khai bản đăng ký, trong đó có số báo danh của thí sinh, mã trường đăng ký xét tuyển. Các dữ liệu này sẽ được tập hợp và chuyển cho Bộ GD&ĐT ngay sau khi hết thời hạn đăng ký xét tuyển để Bộ cập nhật lên hệ thống và chuyển cho các trường.

Thí sinh không nên để đến ngày cuối cùng mới đăng ký xét tuyển.

Các cán bộ Ban tư vấn tuyển sinh cũng khuyến cáo thí sinh không nên để đến phút cuối cùng mới đăng ký vì có thể bạn sẽ không trượt oan vì không đăng ký được do sự cố nghẽn mạng. Đặc biệt là những trường đại học – cao đẳng y dược có sức hút học sinh lớn. Ví dụ như đăng ký nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016 với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3 sẽ hút nhiều thí sinh cho nên các thí sinh cần phải đăng ký sớm để tránh điểm cao vẫn trượt.

Học phí các trường Cao đẳng Y Dược năm 2016 tăng hay giảm?

Một trong những vấn đề được thí sinh quan tâm và đặt nhiều câu hỏi nhiều nhất đó là học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội cao không? Về vấn đề này, Dược sĩ Hồng cán bộ tư vấn tuyển sinh Cao đăng Dược học Hà Nội cho biết: Một trong những yếu tố quan trọng mà thí sinh cần cân nhắc khi chọn ngành, chọn trường là trường công hay trường tư? Vì trường tư thường thì học phí rất cao còn trường công lập như Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng thì được Nhà nước cấp ngân sách hỗ trợ nên sinh viên được hưởng mức học phí thấp mà chất lượng đào tạo lại tốt, đặc biệt là cơ sở vật chất của khối trường Quân đội được đầu tư hàng trăm tỉ đồng mỗi năm nên có nhiều trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học tập.

Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 tăng hay giảm? - ảnh 2
TS Phạm Mạnh Hà, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cũng đã từng nhắc nhở thêm với thí sinh trên các phương tiện truyền thông Báo chí trong việc chọn trường, chọn ngành học: “Năm nay, các trường Cao đẳng không bị khống chế điểm sàn, chỉ đỗ tốt nghiệp là có thể đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Cao đẳng”. Do vậy nếu thí sinh muốn học Cao đẳng Y Dược của các trường uy tín của Bộ Y tế hoặc Quân Y, Bộ Quốc Phòng thì nên nộp hồ sơ sớm để tránh điểm cao vẫn trượt.

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng thông báo xét tuyển Cao đẳng ngành nghề Điều Dưỡng và Dược học tại Hà Nội với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng y dược Hà Nội năm 2016 gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 tăng hay giảm? - ảnh 3
Thí sinh đăng ký học Cao đằng Nghề Dược và Điều dưỡng - Bộ Quốc Phòng có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Trường Bộ Quốc phòng hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

Tham khảo: Trường Quân đội xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược – Điều Dưỡng năm 2016 như thế nào?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá