Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Học phí cấp tốc, giảng dạy cầm chừng

TP - “Thời khóa biểu luyện thi cấp tốc, tuần đầu có 27 tiết thì giáo viên bỏ dạy chín tiết mà không hề báo trước. Chúng em đóng học phí cao, phải ở trọ, đi học bằng xe ôm nhưng không được giảng dạy như quảng cáo”.

Học sinh từ các huyện nông thôn ra TP Cà Mau luyện thi đại học tại Trung tâm dạy nghề và luyện thi đại học Thành Phúc, chi nhánh Cà Mau băn khoăn.

TP Cà Mau có các trường THPT có tiếng ở Cà Mau như Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Trường THPT Hồ Thị Kỷ tổ chức luyện thi đại học nhưng không đủ phòng học nên không thể đáp ứng nhu cầu.

Chớp lấy nhu cầu, Cty TNHH Thành Phúc- TP Cần Thơ mở chi nhánh luyện thi đại học tại TP Cà Mau với đội ngũ giáo viên tại chỗ và thuê mướn phòng để giảng dạy.

 Lớp luyện thi cấp tốc trong điều kiện thời gian ôn luyện không nhiều như năm nay, lại còn bị bỏ tiết giảng dạy là rất khó cho học sinh. Chúng tôi sẽ kiểm tra đơn vị cấp phép, tổ chức giám sát chất lượng, để có giải pháp. Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Thái Văn Long, GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau

Em HTN, quê ở huyện Phú Tân (Cà Mau) tâm sự: “Khi đến trung tâm Thành Phúc, em nghe lời giới thiệu là giáo viên có trình độ tiến sĩ, có kinh nghiệm từ TP Cần Thơ giảng dạy. Nhưng hôm khai giảng khóa luyện thi tại Thư viện Tỉnh Cà Mau chỉ thấy giáo viên các trường THPT tại TP Cà Mau buổi dạy, buổi không. Chúng em như người đi mua chữ ở thành thị, không được lựa chọn”.

Còn em LCN ở huyện Thới Bình cho biết:

“Chúng em đóng học phí 1,2 triệu đồng bao luôn chỗ ở. Trung tâm không có phòng ở, môi giới chủ nhà trọ nhưng phòng chật quá, không thể ở được. Chúng em ở nông thôn, xa lạ với TP Cà Mau, đóng học phí rồi, nhưng giảng dạy không liên tục, chẳng biết kêu ai.

Tuần đầu tiên, thời khóa biểu có chín buổi học sáng, chiều, tối với 27 tiết thì giáo viên bỏ dạy ba buổi, chín tiết mà không thông báo trước. Chúng em đi xe ôm đến phòng học, ngồi chờ đợi, không thấy giáo viên đến, đành phải quay về nhà trọ”.

Nhóm học sinh ở các huyện nông thôn xa của tỉnh Cà Mau như Thới Bình, Năm Căn, Phú Tân… bị giáo viên bỏ dạy đã liên lạc với trung tâm Dạy nghề & Luyện thi Đại học Thành Phúc (gọi tắt là Trung tâm). Người đầu dây bên kia không giải thích mà chỉ hứa sẽ dạy bù. Khóa luyện thi đại học cấp tốc với các buổi giảng dạy sáng, trưa và cả tối không kể thứ Bảy, Chủ nhật thì việc dạy bù không dễ!

Tìm theo địa chỉ ghi trên phiếu thu học phí của trung tâm - Chi nhánh Cà Mau tại số 19, đường 1/5, phường 5 (TP Cà Mau), chủ nhà cho biết Trung tâm đã chuyển nơi khác. PV Tiền Phong liên lạc với người quản lý mang số điện thoại 0913184968 đang ở TP Cần Thơ. Chúng tôi xin cuộc hẹn với người quản lý tại Chi nhánh Cà Mau để tìm lời giải thích việc giáo viên bỏ dạy.

Sáng 14/6, chúng tôi đến chi nhánh trung tâm tại số 130C, đường Nguyễn Tất Thành, khóm 1, Phường 8 (TP Cà Mau), đóng cửa. Liên lạc với số điện thoại 0957148268 ghi trên tấm biển quảng cáo, dòng chữ lớn “Luyện thi cấp tốc đại học”, người đầu máy cho biết: “Trung tâm làm việc theo giờ hành chánh, hôm nay là Chủ nhật. Muốn gì phải đến thứ Hai. Tụi nó quậy lắm, báo chí đừng nghe một chiều. Báo chí viết thì Trung tâm khỏi tốn tiền quảng cáo”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá