Học sinh 2 trường ở Đà Nẵng được nghỉ học ngày mai

TPO - Chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho biết, trước mắt, Sở Giáo dục đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Hiền và Tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) thông báo cho HS toàn trường nghỉ học vào ngày mai (10/12) do trường bị ngập sâu trong nước đến 1,5 m. Giám đốc Sở Giáo dục cũng đề nghị phụ huynh ở các vùng ngập sâu chủ động cho con nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu) ngập sâu gần 1,5m
Trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu) ngập sâu gần 1,5m
Theo ông Vĩnh, trước mắt, Sở chỉ đạo cho học sinh hai trường nói trên nghỉ học vì trường ở vùng thấp trũng, ngập sâu. Riêng các trường khác trên địa bàn, Sở sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ có chỉ đạo sát sao.
"Sở cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, nếu ngày mai, các trường nào xảy ra tình trạng ngập lụt thì Ban giám hiệu chủ động việc cho học sinh nghỉ học, sau đó báo cáo lại với Phòng và Sở GD&ĐT để nắm tình hình", ông Vĩnh cho biết.
Khuyến cáo phụ huynh vùng ngập sâu chủ động cho con nghỉ học  - ảnh 1 Vì trường THPT Nguyễn Hiền và Tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) ngập sâu nên Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn
Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đề nghị phụ huynh chủ động cho con nghỉ học để đảm bảo an toàn nếu đang sinh sống tại các khu vực ngập lụt nặng hoặc có nguy cơ ngập lụt.
"Vì trước mắt, TP bị ngập cục bộ chứ chưa phải là lũ lụt kéo dài, nên Sở mới chỉ cho học sinh các trường bị ngập nghỉ học. Chúng tôi sẽ theo dõi sát tình hình thời tiết, để liên tục chỉ đạo, đảm bảo an toàn cho học sinh trong mưa lũ", ông Vĩnh nhấn mạnh.
Khuyến cáo phụ huynh vùng ngập sâu chủ động cho con nghỉ học  - ảnh 2 Nước ngập khiến nhiều máy móc, thiết bị, tài liệu ở trường bị ngâm nước, hư hỏng
Hiện, các phòng học ở tầng trệt của trường THPT Nguyễn Hiền bị ngập khoảng 1,5 mét khiến toàn bộ bàn ghế và nhiều hồ sơ, sổ sách bị ngâm trong nước. Bảo vệ và một số GV nam của nhà trường được huy động để di chuyển đồ đạc, thiết bị.
Khuyến cáo phụ huynh vùng ngập sâu chủ động cho con nghỉ học  - ảnh 3 Các trường khác, nếu trong sáng mai tiếp tục mưa lớn, thì Ban Giám hiệu chủ động cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn
Các phòng học ở tầng trệt của Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu cũng bị ngập nước đến nửa chân bàn. Một đoạn tường rào bên cạnh cổng trường đã bị đổ sập. Bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Hải Châu cho biết, nhà trường và UBND phường đã nhờ lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ căng dây để đảm bảo an toàn trước mắt.
Khuyến cáo phụ huynh vùng ngập sâu chủ động cho con nghỉ học  - ảnh 4 Giám đốc Sở GD&ĐT cũng khuyến cáo người dân chủ động cho con nghỉ học để đảm bảo an toàn nếu sống trong vùng ngập sâu nguy hiểm
Tại trường THCS Tây Sơn, nước cũng mấp mé bậc thềm ở tầng trệt. Nhà trường đã di chuyển hồ sơ sổ sách và đồ dùng, dụng cụ học tập của môn thể dục lên cao để tránh bị ngâm trong nước nếu mưa còn kéo dài. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá