Học sinh bật khóc khi được nghe về lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô

TPO - Chiều 15/3, tại Trường THCS Chu Văn An (Hà Nội), Trung tâm Phát triển Kỹ năng xã hội (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã tổ chức Chương trình với chủ đề: “Dưới cờ Tổ quốc – Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”, nhằm giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Học sinh Trường THCS Chu Văn An nghe thầy Nguyễn Thành Nhân nói chuyện
Học sinh Trường THCS Chu Văn An nghe thầy Nguyễn Thành Nhân nói chuyện

Chương trình được thực hiện qua cuộc nói chuyện của thầy Nguyễn Thành Nhân, cố vấn cấp cao Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á-Thái Bình Dương đã thu hút sự tham gia của các thầy cô, phụ huynh học sinh và gần 1.000 học sinh Trường THCS Chu Văn An.

Trong 1 giờ nói chuyện, thầy Nguyễn Thành Nhân đã kể cho các học sinh nghe những câu chuyện giản dị, cảm động về tình cảm, sự hy sinh vô bờ bến của cha mẹ để mong sao con mình đạt thành công, có được hạnh phúc về sau. 

Sự chia sẻ chân thực, truyền cảm cùng nhiệt huyết của thầy Nguyễn Thành Nhân khiến học sinh nhận thức rõ hơn công lao của cha mẹ, thầy cô đối với mình. 

Những câu chuyện của thầy Nhân kể tưởng như luôn gặp ở đâu đó, nay được xâu chuỗi lại để truyền đạt cho học sinh kỹ năng sống và bài học làm người. Toàn trường xúc động lắng nghe, nhiều học sinh đã khóc.

Học sinh bật khóc khi được nghe về lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô - ảnh 1 Thầy Nguyễn Thành Nhân chia sẻ những câu chuyện về lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô
Học sinh bật khóc khi được nghe về lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô - ảnh 2 Các học sinh chăm chú nghe nói chuyện, có em đã khóc
Học sinh bật khóc khi được nghe về lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô - ảnh 3 Thầy Nguyễn Thành Nhân trao đổi với một học sinh đã khóc trong buổi nói chuyện
Học sinh bật khóc khi được nghe về lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô - ảnh 4 Thầy Đặng Việt Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An phát biểu tại buổi nói chuyện của thầy Nguyễn Thành Nhân
Thầy giáo Đặng Việt Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An cho biết: “Đây là một chương trình mới mà nhà trường có được nhờ sự quan tâm của Trung tâm Phát triển Kỹ năng xã hội của Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Qua buổi nói chuyện của thầy Nguyễn Thành Nhân hôm nay, có thể thấy rõ những điểm tích cực từ phía học sinh, qua đó giúp các em hiểu rõ hơn tình cảm của cha mẹ, thầy cô giành cho mình. Đồng thời, chương trình cũng hết sức ý nghĩa đối với đội ngũ giáo viên nhà trường và cha mẹ học sinh trong việc nuôi dạy, chăm sóc các em”.

Thầy Nguyễn Thành Nhân cũng chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi có dịp nói chuyện tại nhà trường. Học sinh bây giờ ngoài việc học tập, cũng rất cần được hiểu biết, trang bị về kỹ năng sống. Giọt nước mắt của các em hôm nay không phải là sự yếu đuối mà sẽ giúp các em rắn rỏi hơn trong cuộc sống”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng