Học sinh bị đánh suốt 10 năm, CA phường... không biết!

Theo thầy Ngô Đức Bình, hiệu trưởng Trường THCS Lê Lai, TPHCM, học sinh của trường bị thanh niên bên ngoài đánh trước cổng trường có từ 10 năm nay.

Một nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập ở gầm cầu số 2 trước cổng Trường THCS Lê Lai, Q.8, TP.HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ

Gặp chúng tôi ngày 12/4, Y.N - Học sinh lớp 8A4, Trường THCS Lê Lai, phường 15, quận 8, TP HCM, vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc diễn ra trước đó một ngày.

N. kể: “Em vừa bước ra khỏi cổng trường liền bị một trong hai chị khoảng 16, 17 tuổi có mặt sẵn từ lúc nào, dùng nắm tay đấm thẳng vào mặt khiến em ngã xuống đất.

Choáng váng lẫn ngạc nhiên, em gượng dậy vừa hỏi: “Có chuyện gì vậy chị? Em đâu có lỗi gì mà chị đánh em?”. Chị ấy tiếp tục gí vào hàng rào sắt ngay trước cổng trường và dùng cùi chỏ đánh tiếp”.

Được biết lúc ấy có rất nhiều học sinh chứng kiến. Nhiều người lớn bán hàng rong trước cổng trường cũng như phụ huynh đi đón con cũng thấy nhưng không ai dám can.

“Phụ huynh nào mà can thế nào hôm sau con mình cũng bị đánh nên chẳng ai dám cả”, cô H., một giáo viên về hưu có con học nơi đây bức xúc.

Ông H.N., một phụ huynh khác đã nhiều lần chứng kiến học sinh nơi đây bị đánh, cho biết đó là một nhóm khoảng bảy thanh thiếu niên cả nam lẫn nữ, chỉ 16 - 17 tuổi. Chúng rất hung dữ và đánh bất kỳ học sinh nào “thấy không ưa”.

Thầy Ngô Đức Bình, hiệu trưởng Trường THCS Lê Lai, cho biết: “Chuyện đánh nhau giữa học sinh trong trường với nhau, học sinh của trường bị thanh niên bên ngoài đánh trước cổng trường có từ năm... 1996 (!). Trường cũng đã bố trí cho bảo vệ đứng trước trường trong giờ học sinh tan học.

Tuy nhiên, khi hỏi về trường hợp em Y.N. bị đánh vào chiều 11/4, do không biết nên thầy Bình đã mời bảo vệ lên để hỏi nhưng bảo vệ cũng không biết luôn.

Thầy Bình cho biết đã nhiều lần báo cáo việc học sinh đánh nhau trước cổng trường lên Công an phường 15, nhưng thiếu tá Nguyễn Xuân Thảo, phó Công an phường 15, quận 8, khẳng định: “Hai năm gần đây chúng tôi chỉ giải quyết một vụ học sinh bị trấn lột vào năm 2005, còn việc học sinh bị đánh trước trường không thấy trường báo cáo lên, cũng không thấy người dân phản ảnh (?!)”.

Thiếu tá Thảo cũng cho biết thêm luôn có dân phòng khu phố túc trực trong giờ học sinh tan học, nhưng những người dân gần đó khẳng định: hầu như không hề có sự bảo vệ của dân phòng.

Học sinh nơi đây còn bị đánh đến bao giờ khi nhà trường thực tế đã bó tay, phụ huynh hoang mang, còn công an phường không biết?

Theo Phi Long
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá