Học sinh Đà Nẵng được nghỉ Tết 9 ngày

TPO - Ngày 21/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng cho biết trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, học sinh trên địa bàn được nghỉ Tết 9 ngày liên tục.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, học sinh Đà Nẵng sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục. Ảnh: Giang Thanh
Trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, học sinh Đà Nẵng sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục. Ảnh: Giang Thanh

Theo đó, công chức, viên chức, người lao động và học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trường thuộc Sở, các trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được nghỉ Tết từ ngày 12/2/2018 đến ngày 20/2/2018 (tức từ ngày 27 tháng chạp năm Đinh Dậu đến ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng cho phép các cơ sở giáo dục mầm mon tổ chức hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh trên tinh thần tự nguyện của giáo viên và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học quán triệt cho công chức, viên chứ và học sinh về an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi tàng trữ, vận chuyện, sử dụng pháo nổ; tham gia các trò chơi cờ bạc, cá độ ăn tiền...

Sở cũng khuyến khích các đơn vị, trường học tổ chức các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ các công chức, viên chức, người lao động thuộc gia đình chính sách; học sinh con thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn... để đảm bảo cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh đón Tết đầy đủ.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác PCCC và công tác bảo vệ an ninh trật tự trong dịp Tết, duy trì lịch trực Tết 24/24 giờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá