Sự kiện: COVID-19

Học sinh Đà Nẵng, Hà Tĩnh đi học lại từ ngày 17/2

TPO - Chiều 13/2, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Đà Nẵng, Hà Tĩnh đi học lại từ ngày 17/2
Chiều 13/2, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 17/2.

Các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyên truyền; hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch Covid – 19 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dạy, người học, báo cáo kịp thời để phối hợp xử lý.

Học sinh Đà Nẵng đi học lại từ 17/2 - ảnh 1 Từ 17/2, học sinh Đà Nẵng bắt đầu đi học trở lại. Ảnh: Thanh Trần. 

Riêng Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các bộ phận chức năng phối hợp với các trường trên địa bàn tiến hành phun thuốc khử trùng trong hai ngày 14 và 15/2.

Trước đó, Đà Nẵng đã cho học sinh nghỉ học 2 tuần liên tục sau Tết Nguyên đán để phòng chống dịch Covid-2019.

*Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc tổ chức hoạt động dạy học sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Theo đó, học sinh toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ trở lại học tập bình thường kể từ ngày 17/2.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, TP, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cho các trường từ mầm non đến THPT và các cơ sở giao dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh biết việc tổ chức hoạt động dạy, học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Học sinh Đà Nẵng đi học lại từ 17/2 - ảnh 2 Học sinh Hà Tĩnh sẽ quay trở lại trường học vào ngày 17/2.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục tập trung vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, bàn ghế và thực hiện đồng bộ các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để đón học sinh trở lại học tập; sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp dạy học ngay từ ngày đầu.

Xây dựng kế hoạch cụ thể, linh hoạt, phù hợp thực tiễn để tổ chức dạy học bù cho học sinh đảm bảo chất lượng, đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định đối với từng cấp học, bậc học.

Bộ Y tế: Học sinh không cần đeo khẩu trang khi quay trở lại trường học

Học sinh không cần đeo khẩu trang ở trường nhưng phụ huynh và nhà trường thực hiện một loạt giải pháp để phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường học là nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế gửi Bộ GD&ĐT mới đây.

Bộ Giáo dục: Học sinh vùng không có dịch có thể đi học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc sở GDĐT các địa phương và Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ… tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covit-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Hà Nội quyết định thời gian học sinh quay lại trường học

Trong cuộc họp chiều mai, UBND thành phố Hà Nội sẽ quyết định học sinh quay trở lại trường học hay tiếp tục nghỉ để phòng dịch Covid-19.

Học sinh Nghệ An trở lại trường sau 10 ngày được nghỉ phòng Covid-19

Sau 10 ngày cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid-19, học sinh toàn tỉnh Nghệ An sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2. Kế hoạch dạy và học bù sẽ được triển khai phù hợp với quy định giáo dục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá