Học sinh đến muộn vì trời rét vẫn được vào lớp học

TPO- Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong những ngày rét đậm, trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết vẫn được vào lớp học.

Học sinh đến muộn vì trời rét vẫn được vào lớp học

 

Học sinh đi học muộn vì trời rét đậm vẫn được vào lớp. Ảnh minh họa. Nguồn: Lao động
Học sinh đi học muộn vì trời rét đậm vẫn được vào lớp. Ảnh minh họa. Nguồn: Lao động.

Theo ông Thống, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố để đảm bảo sức khoẻ và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần tập trung đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, cần rà soát, kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo lớp học đủ hệ thống cửa, đèn chiếu sáng... để tránh gió lùa và đủ ánh sáng trong lớp. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc quần, áo đồng phục nếu không đủ ấm.

Đặc biệt, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học.

Không nên tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời.

Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh: đảm bảo đủ suất ăn, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ tra ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường. Đặc biệt với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết phát sóng vào lúc 6 giờ 15 phút trong chương trình “Chào buổi sáng” của Đài Truyền hình Việt Nam để chủ động có kế hoạch cho học sinh nghỉ học.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá