Học sinh được chuyên gia dạy cách trang điểm, thắt caravat và đánh giày

Với mong muốn giúp học sinh phát triển toàn diện, trang bị một nền tảng kiến thức vững vàng, phương pháp học tập khoa học..., trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế cho các em.

Học sinh được chuyên gia dạy cách trang điểm, thắt caravat và đánh giày

Chiều 14/10, tại sân trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng), nhiều hoạt động bổ ích nâng cao kỹ năng sống và phát triển bản thân cho học sinh trong trường đã diễn ra.

Trong khuôn khổ hoạt động thực tế, các em học sinh được chuyên gia chỉ dẫn phương pháp trang điểm, thắt caravat, chăm sóc da ở tuổi dậy thì hay đánh giày như thế nào ?

Bên cạnh đó, các em học sinh được Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Ngọc – Chuyên gia giáo dục Microsoft chia sẻ cách thiết lập tư duy tích cực. Trong khoảng thời gian 45 phút, tất cả các em học sinh được trải nghiệm, tư duy thông qua bài kiểm tra nhanh về thuyết đa trí tuệ. Kết thúc bài thi, ai nấy đều khá bất ngờ khi phát hiện trí thông minh của bản thân.

Học sinh được chuyên gia dạy cách trang điểm, thắt caravat và đánh giày - ảnh 1 Các em học sinh tham gia bài test nhanh về thuyết đa trí tuệ ngay tại buổi tập huấn. Ảnh: TG
Cũng theo cô Ngọc, để xây dựng và hình thành tư duy tích cực, bước đầu các bạn học sinh cần xác định rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Một mục tiêu thông minh sẽ hội tụ đầy đủ 5 yếu tố: cụ thể dễ hiểu, đo lường được, vừa sức, thực tế, có thời hạn. Tiếp theo đó là đến bước hành động và tùy theo khả năng của mỗi người thì hành động cũng sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bản thân mỗi cá nhân cần phải có sự cố gắng và nỗ lực, phấn đấu hết mình để biến ước mơ thành hiện thực.

Học sinh được chuyên gia dạy cách trang điểm, thắt caravat và đánh giày - ảnh 2 Các em học sinh háo hức nhận quà sau bài kiểm tra từ Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Ngọc
Trong thời kỳ hội nhập và phát triển nhanh chóng như hiện nay, bản thân mỗi người phải học cách tự chủ, sáng tạo và linh hoạt khi nhìn nhận sự việc, vấn đề. Để làm được điều này, các em học sinh cần có một tư duy nhạy bén, một cái nhìn sâu, đa chiều và một vốn kiến thức đầy đủ.

Chia sẻ cảm xúc về buổi tập huấn, em Nguyễn Ngọc Lan Nhi (học sinh lớp 10C9) cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được dự một buổi hoạt động ý nghĩa như vậy. Thông qua buổi tập huấn, em thấy bản thân mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.

Từ những kỹ năng “nhỏ” nhưng rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống đến cách hình thành tư duy nhìn nhận cuộc sống và quan sát thế giới xung quanh qua nhiều lăng kính khác nhau. Em cảm ơn các thầy cô trường Trần Nguyên Hãn đã tổ chức cho chúng em một buổi tập huấn không những đặc biệt mà còn rất bổ ích”.

Học sinh được chuyên gia dạy cách trang điểm, thắt caravat và đánh giày - ảnh 3 Hơn 1000 phụ huynh tham gia buổi trò chuyện, chia sẻ về chủ đề xây dựng kỹ năng sống cho con
Cùng ngày, nhà trường đã dành riêng 1 buổi chia sẻ những kỹ năng, phương pháp đồng hành cùng con đối với các bậc phụ huynh. Với chủ đề “xây dựng giá trị sống cho con”, buổi nói chuyện thu hút hơn 1.000 bậc phụ huynh tham gia. Qua đây, các bậc cha mẹ đã rút ra những kinh nghiệm, kiến thức bổ ích trong việc dạy và giáo dục con cái.

Tham dự buổi chia sẻ, chị Ngô Thị Thu Hà – phụ huynh lớp 11B5 không nén được xúc động: “Trước đây vì bận công việc nên tôi cũng không có nhiều thời gian tâm sự, trò chuyện cùng con. Bố mẹ nào cũng đều đặt kỳ vọng, mong con mình sẽ thành đạt.

Tuy nhiên, từ sự mong muốn đó mà tôi thường hay áp đặt con cái, không lắng nghe hết suy nghĩ của con. Tôi nhận thấy mình cần thay đổi cả trong suy nghĩ và hành động để có cách nuôi dạy con cho phù hợp. Cảm ơn thầy cô trường THPT Trần Nguyên Hãn đã giúp các bậc phụ huynh có một buổi giao lưu thật ý nghĩa”.

Theo Gia đình xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng