Học sinh gian lận trong học tập, thi cử sẽ bị xếp hạnh kiểm yếu

Ngày 5.10, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thiện Nhân ký ban hành quy chế đánh giá xếp loại cho các bậc học phổ thông. Theo quy chế mới thì phần đánh giá xếp loại hạnh kiểm của học sinh (HS) sẽ đặc biệt chú ý đến thái độ học tập.

Đặc biệt theo quy chế mới, những HS gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử, vô lễ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bạn hoặc người khác, đánh nhau, gây rối trật tự trị an; đánh bạc, sử dụng ma tuý, vũ khí... sẽ bị xếp hạnh kiểm loại yếu. Những HS bị xếp hạnh kiểm loại yếu cả năm sẽ không được lên lớp mà không cần tham chiếu kết quả học tập.

Quy chế cũng quy định "HS xếp loại học lực cả năm từ trung bình trở lên, nhưng hạnh kiểm cả năm xếp loại yếu thì phải rèn luyện thêm hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè. Hình thức rèn luyện do hiệu trưởng quy định...".

Theo quy chế mới thì điểm các môn chính sẽ có hệ số cao hơn khi tính điểm trung bình cả năm. Cụ thể, đối với THCS, môn toán, văn sẽ được tính hệ số 2.

Đối với cấp THPT đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình phân ban, và phần lớn các môn nâng cao đều được tính hệ số điểm cao hơn.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá