Học sinh Hà Nội đoạt 2 HCV Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế

TPO - Kì thi Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) lần thứ 13 đã diễn ra tại đảo Bali Indonesia. 6/6 học sinh của đoàn Việt Nam đều đoạt giải với 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi
Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi

Cụ thể, 6/6 học sinh của đoàn Việt Nam đều đoạt giải với 2 Huy chương Vàng (Em Nguyễn Ngọc Đức và Phan Minh Đức, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam); 2 Huy chương Bạc (Em Nguyễn Nga Nhi và Phạm Quốc Khánh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) và 2 Huy chương Đồng (Em Phan Hà Linh, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Em Đặng Nguyễn Tiến Đạt, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ).

Kì thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế là kì thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được đồng tổ chức bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Các học sinh tham dự kì thi phải trải qua ba phần thi bao gồm: Bài thi tự trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination), bài thi thực hành (experimental examination), mỗi bài thi đều chứa các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Kì thi năm nay có 54 nước đăng ký, 48 nước chính thức tham dự, 49 đoàn (chủ nhà 02 đoàn) với tổng số học sinh dự thi chính thức là 276 học sinh.

Nội dung đề thi không chỉ chứa đựng kiến thức khoa học mà còn mang tính tích hợp và tính thực tiễn cao, đòi hỏi học sinh vận dụng linh hoạt các kiến thức và khéo léo trong thực hành để có thể giải quyết các câu hỏi một cách thông minh.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là Ban tổ chức dành riêng một hội nghị cho giáo viên khoa học của các trường phổ thông ở Indonesia giao lưu với các nhà khoa học, giáo viên các nước để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và tìm cơ hội hợp tác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng