Học sinh Hà Nội giành 2 Huy chương Vàng Toán học

TPO - Đoàn học sinh Hà Nội gồm 52 học sinh tham dự Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế” (ITMC 2019) tại Thái Lan từ ngày 08-12/2/2019 đã đạt 47 giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng.

Học sinh Hà Nội tham dự cuộc thi tại Thái Lan
Học sinh Hà Nội tham dự cuộc thi tại Thái Lan

Hai học sinh giành Huy chương Vàng là em Nguyễn Duy Khôi, học sinh trường THCS Trưng Vương và em Trần Minh Đức, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam;

ITMC là một cuộc thi Toán học uy tín dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán từ lớp 2 đến lớp 11 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đoàn học sinh Hà Nội gồm 52 học sinh tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó có các đội mạnh như Đài Loan, Philippine và nước chủ nhà Thái Lan.

Học sinh tham gia cuộc thi là cơ hội để học sinh được trải nghiệm, thể hiện, chinh phục những thử thách trong lĩnh vực Toán học và giao lưu với bạn bè quốc tế. Đồng thời, hướng tới việc phát triển phong trào dạy và học Toán của giáo viên và học sinh, với trọng tâm là phát triển các kỹ năng tư duy Toán học, tạo cơ hội cho học sinh và giáo viên trao đổi kiến thức, trải nghiệm và giao lưu văn hóa với các quốc gia khác, tạo động lực phấn đấu cho giáo viên và học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng