Tuyển sinh lớp 10 TPHCM

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh

TPO - Tất cả thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh

Đó là lưu ý của Sở GD&ĐT TPHCM gửi đến Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện; Hiệu trưởng trường trung học phổ thông trong việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2018- 2019.

Theo đó, 14h ngày mai (4/7), Sở GD&ĐT TPHCM công bố tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018- 2019 (sớm hơn dự kiến 6 ngày).

Bảng điểm chuẩn của các trường trung học phổ thông được thông tin trên các kênh thông tin báo đài, Website www.hcm.edu.vn của Sở GD&ĐT. Phụ huynh, học sinh đối chiếu với phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông khoá ngày 2/6 sẽ biết được con em mình trúng tuyển vào trường nào.

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh - ảnh 1 Học sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM năm học 2018- 2019

Sở GD&ĐT TPHCM cũng lưu ý đến thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Với Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện; Hiệu trưởng trường trung học phổ thông, Sở lưu ý không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên. Các trường trung học phổ thông chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Thời gian học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 5- 27/7.  Hồ sơ nhập học gồm: Bản sao giấy khai sinh hợp lệ, đơn xin dự tuyển lớp 10 với 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường THPT, phiếu báo điểm tuyển sinh lớp 10, học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính), bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính).

Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD-ĐT cấp phát bằng.

Ngoài ra, nếu có giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp, học sinh cần nộp bổ túc vào hồ sơ.

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh - ảnh 2

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 6 các chương trình song bằng

Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 6 chương trình song bằng năm học 2018-2019.

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh - ảnh 3

Điểm văn THPT quốc gia ở TPHCM, xuất hiện điểm liệt

Qua gần 1 tuần chấm thi với khoảng ½ tổng số bài thi Ngữ Văn, ghi nhận tại TPHCM đã có một số bài điểm liệt song điểm 9 thì vẫn chưa có.

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh - ảnh 4

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và hệ song bằng

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định hạ điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên và chương trình thí điểm song bằng tú tài năm học 2018-2019.

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh - ảnh 5

Tuyển sinh ĐH 2018: Điểm chuẩn sẽ giảm mạnh ở trường top trên

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án, đường dây nóng của các trường ĐH bắt đầu “nóng”. Nhiều trường, mỗi ngày có hàng trăm cuộc gọi điện thoại của thí sinh hỏi về tư vấn ngành học tương ứng với mức điểm đạt được, cán bộ trực fanpage cũng gõ phím trả lời liên tục. Đề thi năm nay có độ phân hóa cao nên theo dự kiến, điểm chuẩn sẽ giảm mạnh ở các trường top trên.

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi có kết quả tuyển sinh - ảnh 6

Có hay không đề Toán THPT quốc gia có câu không chính xác?

Một câu hỏi trong đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018 được cho là không có lựa chọn chính xác trong số 4 đáp án được đưa ra. Bộ GD&ĐT khẳng định, đề thi Toán không sai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá