Học sinh lớp 4 giành giải đặc biệt cuộc thi Tem về thương binh, liệt sĩ

TPO - Ngày 24/4, Hội đồng đội T.Ư phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam tổ chức lễ tổng kết vào trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2017 với chủ đề “70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ trên con tem Bưu chính”.

Hình ảnh một số tác phẩm tại cuộc thi
Hình ảnh một số tác phẩm tại cuộc thi

Cuộc thi diễn ra từ tháng 12/2016 – 30/4/2017 trên quy mô toàn quốc. Sau gần 5 tháng triển khai, BTC đã nhận được trên 2 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về.

Phát biểu tại lễ trao giải, GS sử học Lê Văn Lan cho biết, khi chấm hơn 2 triệu bài thi Ban giám khảo gần như phải “đánh vật” rất vất vả.

“Tuy vậy quá trình chấm chúng tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì nhiều bài thi đã trả lời chính xác các câu hỏi, trình bày công phu, sưu tập được rất nhiều con tem quý giá. Qua việc trả lời các câu hỏi và bài viết tự luận giúp các em hiểu một cách sâu sắc về lịch sử cách mạng Việt Nam, về bề dày 70 năm Ngày thương binhh, liệt sĩ”, GS sử học Lê Văn Lan cho biết. 

Đại diện BTC cho biết, các bài viết tự luận được các em trình bày theo hướng mở, các câu chuyện được chia sẻ chứa đựng những bài học mang tính giáo dục cao và giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam thông qua các hoạt động tri ân ngày thương binh, liệt sĩ 27/7.

Từ cuộc thi lần này đã xuất hiện nhiều bài viết hay, câu chuyện đẹp xúc động về những việc làm của thiếu nhi đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng hay những tấm gương thương binh vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Học sinh lớp 4 giành giải đặc biệt cuộc thi Tem về thương binh, liệt sĩ - ảnh 1 BTC trao giải đặc biệt cho em Lê Hoàng Nhật Nhi

Tại lễ tổng kết, BTC đã trao 1 giải đặc biệt cho em Lê Hoàng Nhật Nhi, lớp 4C, trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Em Lê Hoàng Nhật Nhi cũng từng đạt giải Nhất cuộc thi này năm 2016. Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì; 10 giải Ba; và 20 giải Khuyến khích cho cá nhân và 15 tập thể xuát sắc có nhiều thí sinh tham gia và nhiều bài dự thi đạt giải.

Trong khuôn khổ chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi, BTC trao tặng 10 suất quà và học bổng cho 10 em thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội thuộc gia đình chính sách vượt khó vươn lên trong học tập; tặng 1 suất quà cho nhân chứng lịch sử Phạm Quang Long, xã Việt Xuân, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) được tái hiện trong bài dự thi của em Phạm Thiên Hạnh Trang, lớp 7A, trường THCS Khai Quang, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Sau lễ trao giải, BTC tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu thuộc quận Ba Đình (Hà Nội).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá