Học sinh lớp 5 được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm

TPO - Không ngại hiểm nguy khi thấy hai em nhỏ chới với giữa suối, em Lô Dương Tú (dân tộc Thái) lao mình xuống cứu sống các em thoát chết. Nay vinh dự được nhận Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước tặng.

Học sinh lớp 5 Nghệ An được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm
Học sinh lớp 5 Nghệ An được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm

Với thành tích cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước, chiều 30/3, đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương dũng cảm và Bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) cho em Lô Dương Tú, dân tộc Thái, học sinh lớp 5D trường Tiểu học Hương Tiến, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Trước đó, khoảng hơn 12h trưa ngày 2/10/2016, em Lô Dương Tú ra con suối phía sau nhà để giặt áo mưa, rửa xe đạp. Lúc này, Tú thấy hai em nhỏ là Vi Thế Trường (5 tuổi) và Lương Gia Bảo (5 tuổi), đứng trên một mô đá nhỏ chuẩn bị nhảy xuống suối để tắm.

Một lúc sau, em Trường bị trượt chân, sa xuống vũng nước sâu và bị đuối nước. Thấy thế, em Bảo vội lao ra kéo bạn vào nhưng cũng bị dòng nước cuốn đi. Lúc này, 2 em đang chới với và kêu cứu. Tú không do dự vội lao theo dòng nước xiết kéo được cả 2 em vào bờ an toàn.

Ghi nhận tấm gương thiếu niên dũng cảm, Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương dũng cảm và Bộ GD&ĐT cũng trao tặng Bằng khen cho em Lô Dương Tú - một tấm gương sáng tại vùng tái định cư Bản Vẽ của huyện miền núi Thanh Chương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng