Học sinh lớp 6 bị mẹ đến tận trường 'bắt cóc'

TPO - Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh việc một học sinh lớp 6 bị mẹ cùng bà ngoại vào trường “bắt đi” khiến cả trường xôn xao đi tìm.

Chiều ngày 22/10, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường THCS Tiên Yên, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh việc một học sinh lớp 6 bị mẹ cùng bà ngoại vào trường “bắt đi” khiến cả trường xôn xao đi tìm.

Vợ cũ đến trường “bắt con”, cả trường hoang mang - ảnh 1Sự việc vợ cũ “bắt cóc” con gái không thông báo, khiến nhiều người hoang mang

Theo đó, vào khoảng 6h30’, nhiều người thấy em Phan N.H.M., học sinh lớp 6C đến trường rồi lên xe taxi dựng phía ngoài cổng bên trong có hai người phụ nữ lạ mặt rồi nhanh chóng rời đi.

Không thấy em M. quay lại trường, ban giám hiệu nhà trường trình báo sự việc lên cơ quan chức năng, đồng thời xuống nhà em M. để thông báo với gia đình.

Đến khoảng 11h, khi các cơ quan chức năng và nhà trường đang hoang mang đi tìm, gia đình em M. cho biết em bị mẹ và bà ngoại ở Đồng Tháp đến bắt đưa đi. “Ban đầu tôi cũng lo, vì nghĩ cháu M., bị bắt cóc nên cả trường nhao nhác đi tìm. Khi nhà trường và công an đang đi lấy thông tin từ các nhân chứng để đi tìm thì bố cháu M. gọi nói bị mẹ đến bắt đưa đi vào Đồng Tháp. Hiện tại cháu M. đã được mẹ đưa vào miền Nam, nhưng hồ sơ học tập của nhà trường vẫn đang giữ”, ông Nam cho hay.

Vợ cũ đến trường “bắt con”, cả trường hoang mang - ảnh 2Sự việc gây hoang mang cho các giáo viên và học sinh trường THCS Tiên Yên

Ông Trần Anh Khoa, Chủ tịch UBND xã Xuân Yên, cho biết sự việc mẹ đến trường “bắt cóc” con đi khiến nhiều người xôn xao. “Sự việc sáng nay khiến cho hàng trăm học sinh và giáo viên tại Trường THCS Xuân Yên hết sức hoang mang, xáo trộn an ninh trật tự trên địa bàn. Do mẹ cháu M. đến đón mà không thông qua với bố nên nhiều người nghĩ đây là một vụ bắt cóc”, ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, cháu M. là con gái của anh Phan Văn Hoàn (thôn Trung Lộc, xã Xuân Yên) với người vợ cũ quê ở tỉnh Đồng Tháp. Cách đây 4 năm, anh Hoàn ly dị vợ và về quê lấy người vợ mới. Cháu M. cũng được anh Hoàn đưa về sinh sống cùng. Ông Khoa cũng cho biết, huyện công an xã Xuân Yên đang phối hợp cùng Công an huyện Nghi Xuân điều tra, làm rõ về hành vi này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng