Học sinh miền núi học tiếng Anh với sách giáo khoa điện tử

Ngày 10/10, Bộ Thông tin & Truyền thông đã phối hợp với Intel Việt Nam trao tặng phòng học hiện đại sử dụng Sách giáo khoa điện tử Classbook cho trường Trung học cơ sở Địch Giáo, xã Địch Giáo, huyện Tân Lập, tỉnh Hòa Bình.

Học sinh miền núi học tiếng Anh với sách giáo khoa điện tử - ảnh 1 Ban tổ chức trao tặng sách giáo khoa cho nhà trường
Tiếp theo hai sự kiện trao tặng phòng học sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook diễn ra tại Thái Bình (tháng 8/2014) và Nghệ An (tháng 9/2014), đây là lần trao tặng thứ 3 trong tiến trình thực hiện cam kết của Intel và các đối tác đồng hành cùng chương trình “Máy tính cho cuộc sống” do bộ Thông tin & Truyền thông phát động hồi tháng 3/2014 tại Thái Nguyên.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng bày tỏ hy vọng thiết bị giáo dục hiện đại này sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường.
 
Lễ trao tặng còn có đại diện Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hòa Bình, Vụ Hợp tác Quốc tế, Intel Việt Nam, Công ty CP Công nghệ Tinh Vân, Công ty CP Sách điện tử Giáo dục thuộc NXB Giáo dục Việt Nam cùng các lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình.
Học sinh miền núi học tiếng Anh với sách giáo khoa điện tử - ảnh 2 Học sinh hào hứng trao đổi bài tập nhóm với sách giáo khoa điện tử Classbook
Điểm nhấn của chương trình nằm ở tiết học mẫu sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook, áp dụng cho môn học tiếng Anh của học sinh lớp 7. Với sách giáo khoa điện tử Classbook, các em học sinh được sử dụng đầy đủ các chức năng tra từ điển tự động hay phát âm mẫu từng từ, câu, đoạn hội thoại bằng giọng đọc bản ngữ khi chạm vào.
 
Đây là những chức năng đặc biệt thông minh giúp các em học sinh luyện kỹ năng nghe-nói hiệu quả. Bên cạnh đó, khi kết nối Internet, sách giáo khoa điện tử cung cấp giải pháp dạy-học tương tác, cho phép các em học sinh làm bài tập trắc nghiệm trực tiếp trên máy và thầy cô giáo có thể chấm điểm ngay tức thời để đánh giá mức độ hiểu bài của học sinh.
 
Là giáo viên trực tiếp đứng lớp trong giờ học Tiếng Anh với sách giáo khoa điện tử Classbook, thầy Phạm Trung Thành – giáo viên tiếng Anh trường THCS Địch Giáo cho biết: “Với các em học sinh của nhà trường, chủ yếu là học sinh dân tộc Mường với điều kiện học tập còn khó khăn, thì thiết bị sách giáo khoa điện tử Classbook đã thực sự trở thành món quà rất ý nghĩa.”
 
Với đa số học sinh của trường Địch Giáo, đây là lần đầu tiên các em được tiếp xúc với một thiết bị điện tử có màn hình cảm ứng. Dù ban đầu có chút hồi hộp và lạ lẫm, nhưng các em đã nắm được cách sử dụng công cụ học tập mới rất nhanh và tự tin tham gia vào các hoạt động của tiết học. Em Bùi Thị Thảo, học sinh lớp 7A cho biết: "Classbook giúp em học tập dễ dàng hơn và được tiếp xúc với nhiều tài liệu để nâng cao kiến thức. Với môn tiếng Anh, Classbook giúp em phát âm đúng và học tốt hơn". Một học sinh khác hào hứng chia sẻ: "Giờ học hôm nay em thích nhất các trò chơi chia nhóm. Bọn em chưa bao giờ được học theo cách này".
 
Tính đến nay, sách giáo khoa điện tử Classbook đã có mặt tại 25 tỉnh thành trên cả nước với hơn 10.000 giáo viên và học sinh đang sử dụng. Với những tính năng và lợi ích đã được khẳng định trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, hiện nay đã có 100 trường học triển khai và ứng dụng tại các địa bàn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và các địa phương khác.

Theo VietnamPlus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá