Học sinh Mỹ hăng say chế tạo robot

TPO - Với đủ thứ dụng cụ và linh kiện điện tử trong tay, các cô cậu học sinh trung học Mỹ hăng say chế tạo những robot “nhanh nhẹn” nhất có thể, để thoả mãn giấc mộng công nghệ của mình.

Học sinh Mỹ cùng người hướng dẫn làm robot. Ảnh: Washington Post

Tyler Saunders, học sinh trường trung học Kỹ thuật và Xây dựng Phelps cho biết, từ nhiều tháng nay, em là thành viên đội sáng tạo robot của trường. Chỉ sau sáu tuần miệt mài làm việc, những "kỹ sư trẻ tuổi" đã “khai sinh” chú robot nhỏ nhắn, có thể di chuyển khá linh hoạt và “chơi đùa” với trái bóng.

Saunders cho biết thêm, nhóm của em vừa có cơ hội so tài với hơn 200 học sinh khác đến từ 30 trường trung học thuộc bang Washington trong cuộc thi robot tổ chức tại trường Trung học Công nghệ McKinley.

Trong cuộc thi này, các đội sẽ được một số nhà tài trợ giúp đỡ về mặt tài chính và được chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm tình nguyện cố vấn về kỹ thuật.

Hiện, 1.800 đội trên toàn thế giới đang trong giai đoạn chuẩn bị để tung ra những “cầu thủ” robot “khôn ngoan và khoẻ mạnh nhất” trong một cuộc thi đấu mang tên “Breakaway”.

Trước mắt, các đội sáng tạo robot của Washington và 30 đội khác đến từ 11 bang nước Mỹ sẽ gặp nhau tại Trung tâm Hội nghị Washington vào ngày 5 và 6 - 3 tới.

Thu Thảo
Theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá