Học sinh nghèo được trợ cấp

TP - Mỗi học sinh cấp THCS diện mồ côi hoặc tàn tật và nghèo sẽ được miễn học phí và được cấp 120.000 đồng/ năm - quy định này sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn thành phố Hà Nội từ đầu năm 2009.

Theo một quyết định mà UBND thành phố Hà Nội mới ban hành, từ đầu năm 2009, chính sách hỗ trợ phổ cập giáo dục THCS đối với HS là người tàn tật, mồ côi, diện nghèo sẽ được áp dụng thống nhất với HS ở Hà Nội và Hà Tây cũ.

Cụ thể, HS đang học các trường THCS bị tàn tật thuộc diện hộ nghèo, HS mồ côi cả cha và mẹ hoặc bị bỏ rơi (mất nguồn nuôi dưỡng và không có người thân thích để nương tựa), HS người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo được miễn giảm hoàn toàn học phí (theo mức đóng góp của các trường công lập).

Ngoài ra, những HS này được cấp một lần 120.000 đồng/ năm để mua sách vở, đồ dùng học tập.

HS thuộc hộ nghèo, HS tàn tật nhưng không thuộc hộ nghèo cũng được giảm một nửa học phí. Quyết định này cũng quy định mức thu học phí thống nhất với HS hộ nghèo tại các cơ sở giáo dục công lập.

HS nghèo được miễn thu 100% các khoản thu khác (đóng góp xây dựng trường, thu học 2 buổi/ ngày với HS tiểu học, THCS, THPT; tiền bán trú với HS mầm non).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá