Học sinh nghèo nhận học bổng của Prudential và Tiền Phong

TPO - Sáng 15-9, tại khách sạn Công Đoàn (Hà Nội), Prundential phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của một số trường THPT ở Hà Nội.

Học sinh nghèo nhận học bổng của Prudential và Tiền Phong

> Prudential và Tiền Phong trao học bổng cho học sinh nghèo 

Toàn cảnh lễ trao học bổng
Toàn cảnh lễ trao học bổng.

Tham dự lễ trao học bổng có ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Điều hành Văn phòng Hà Nội của Prudential; ông Tô Quang Nam, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong; ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và hơn 300 khách hàng của Công ty Prudential.

Những tấm gương hiếu học

Đợt này, 36 học sinh nhận học bổng (một triệu đồng/ suất cùng giấy khen). Các em đều là những gương mặt được các trường THPT khu vực nội thành Hà Nội lựa chọn trong số những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hầu hết các em đều đạt thành tích xuất sắc trong học tập, một số em là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn nhiệt tình, năng nổ.

Một số em mồ côi cả bố lẫn mẹ như các em Trần Ngọc Bảo, lớp 11A7, trường THPT Nguyễn Trãi; Nguyễn Quỳnh Nga, lớp 12A13, trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng; Nguyễn Thuý Quỳnh, lớp 11A10, trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Cty Prudential Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh
Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Cty Prudential Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh .

Một số em phải sống nhờ vào sự cưu mang của họ hàng như Đào Phụng Anh, lớp 10A5 trường THPT Việt Đức, bố mẹ ly hôn, bản thân em hiện nay không có người bảo trợ nhưng vẫn học giỏi, đỗ kết quả cao vào trường THPT Việt Đức trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức; Nguyễn Tuấn Vũ, lớp 10A9 trường THPT Hoàng Văn Thụ, mồ côi mẹ, hiện phải ở với bà nội già yếu; Phạm Hà Diệu Hương, lớp 11D7 trường THPT Phan Đình Phùng, mẹ mất phải ở nhà bác trong khi gia đình bác cũng rất khó khăn.

Trong đợt trao học bổng lần này, số em mồ côi bố hoặc mẹ khá nhiều. Nhiều em là cán bộ Đoàn, cán bộ lớp gương mẫu, xuất sắc như Trần Hồng Trang (12D7, THPT Phan Đình Phùng), Nguyễn Phương Thảo (11A9, THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng)…

Nguyễn Anh Tuấn (12B1, THPT Nguyễn Gia Thiều) cũng là trường hợp tiêu biểu của tấm gương học sinh nghèo hiếu học. Tuấn mồ côi bố, mẹ không nghề nghiệp, gia đình không có nhà, phải đi ở nhờ. Năm học vừa qua, Tuấn đạt giải nhì môn Sinh trong kỳ thi học sinh giỏi cấp cụm Long Biên – Gia Lâm…

Tiếp tục chung tay giúp đỡ học sinh khó khăn

Sau khi cùng lãnh đạo Công ty Prudential và báo Tiền Phong trao học bổng, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng các em, đồng thời bày tỏ sự biết ơn của lãnh đạo ngành GD&ĐT Thủ đô tới Công ty Prudential, khi trong suốt thời gian qua, công ty đã dành nhiều sự quan tâm đặc biệt tới các em học sinh nghèo Hà Nội.

Ông Thống cho biết, trong số những em từng được nhận học bổng hai đợt trước, hàng chục em đã tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh năm 2012.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu
Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu.

Ông Thống bày tỏ: “Ngoài những em có mặt ở đây, còn nhiều học sinh khác của Thủ đô có những hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng hàng ngày vẫn âm thầm nỗ lực phấn đấu vượt qua thử thách đạt thành tích cao trong học tập. Đảng và Nhà nước đã cố gắng hết mình để đầu tư, chăm lo đào tạo và động viên các em, nhưng cũng còn cần đến sự chung tay của các lực lượng trong toàn xã hội".

"Tôi tin với nghĩa cử tốt đẹp vốn có của mình, công ty Prudential, báo Tiền Phong và mỗi chúng ta ở đây sẽ cùng tiếp tục chung tay nâng đỡ các em trong thời gian tới, giúp các em tự tin trong học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội” - ông Thống nói.

Nhà báo Tô Quang Nam - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong nhiệt liệt chúc mừng những thành công to lớn của Công ty Prudential và tinh thần vươn lên vượt khó, đạt thành tích học tập ấn tượng của các học sinh được trao học bổng.

Ông Nam điểm lại những nỗ lực trong công tác xã hội – từ thiện và hoạt động văn hoá – thể thao của báo Tiền Phong, trong đó có những hoạt động phối hợp với Công ty Prudential để thực hiện gần đây trên địa bàn Hà Nội, như tặng nhà tình thương cho thương binh ở huyện Ba Vì; tổ chức giải cầu lông cho học sinh trường THCS Đại Áng, Thanh Trì…

Ông Tô Quang Nam, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu
Ông Tô Quang Nam, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu.

Ngoài ra, Công ty Prudential cũng phối hợp với báo Tiền Phong trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó THPT khá đều đặn.

Học kỳ I năm học 2011 – 2012, Công ty Prudential cùng báo Tiền Phong trao 45 suất học bổng cho học sinh THPT của Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất một triệu đồng. Học kỳ II cũng năm học này, hai đơn vị tiếp tục phối hợp để trao 30 suất học bổng cũng cho học sinh THPT của Hà Nội.

Ông Nam khẳng định, bên cạnh nhiệm vụ chính của cơ quan báo chí, Tiền Phong đã, đang và sẽ luôn cố gắng tổ chức tốt các hoạt động phong phú, truyên truyền vận động và trực tiếp huy động các nguồn lực xã hội đóng góp vào công tác đảm bảo an sinh xã hội và những lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước chủ trương xã hội hoá.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Hải Giám đốc Điều hành Văn phòng Hà Nội của Prudential cho biết: “Đây là lần thứ ba công ty Prudential phối hợp với báo Tiền Phong và Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức các chương trình trao học bổng, với tổng số tiền 111 triệu đồng cho 111 học sinh hiếu học của thành phố Hà Nội.

Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, các tổ chức xã hội thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng tại thành phố Hà Nội”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá