Học sinh quận Hoàn Kiếm giành 3 giải kim cương Toán học quốc tế

TPO - 32/32 học sinh đến từ các trường của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi toán quốc tế WMI tại Nhật Bản đều giành huy chương, trong đó có 3 giải kim cương.

Học sinh quận Hoàn Kiếm giành 3 giải kim cương Toán học quốc tế
Ba giải Kim cương thuộc về 3 học sinh Lương Mạnh Đức; Đinh Hiếu Minh; Phạm Thiên Minh. Cả 3 em đều là học sinh trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm.

Vinh dự hơn, học sinh Lương Mạnh Đức - lớp 9H1, đoạt cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh nhóm Kim cương.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn giành được 9 giải Vàng (gồm các học sinh Tiểu học Thăng Long, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Trưng Vương);

7 giải Bạc (gồm các học sinh Tiểu học Trưng Vương, Tiểu học Trần Quốc Toản, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên);

8 giải Đồng (gồm các học sinh Tiểu học Trần Quốc Toản, THCS Ngô Sĩ Liên); 03 giải Khuyến Khích (gồm các học sinh Tiểu học Trưng Vương, Tiểu học Nguyễn Du, Tiểu học Thăng Long, THCS Ngô Sĩ Liên).

Được biết, kỳ thi toán quốc tế WMI (World Mathematics Invitational năm nay có hơn 1500 thí sinh khác đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…

Với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận, các thí sinh cùng tranh tài để phấn đấu giành được phần thưởng cao quý nhất là giải kim cương, bên cạnh các giải vàng, bạc, đồng và khuyến khích.

Bộ Giáo dục bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng mới

Sáng ngày 18/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ông Lê Hải An trao quyết định bổ nhiệm Phó chánh văn phòng Bộ cho ông Nguyễn Việt Hùng. Ông Hùng nguyên là Phó tổng thư ký tòa soạn kiêm Trưởng ban Khoa giáo, báo Tiền phong.

Sông Tô Lịch thơ mộng 2000 năm tuổi bị ‘bức tử’ như thế nào?

Con sông trong mát dài 30 km chảy trong địa phận Hà Nội đã bị lấp mất 2 cửa cấp nước chính, bị bê tông hóa bóp ngắn dòng sông còn 13,7 km và dần biến thành con sông ‘chết’ bốc mùi như ngày nay.

Tuyển sinh 2019: Những khối ngành nào hút thí sinh?

Hôm qua, 17/7, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật Giáo dục (sửa đổi) tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

Sóc Sơn 'chống lệnh' Chủ tịch Hà Nội: 256 giáo viên sốc nặng

256 giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi nhận được kết luận của Huyện ủy Sóc Sơn thông báo tổ chức thi tuyển viên chức.

Điểm danh thủ khoa ở Lạng Sơn: Vắng bóng thí sinh công an, quân đội

Trong danh sách 7 thủ khoa các khối thi tỉnh Lạng Sơn do Sở GD &ĐT tỉnh này công bố thì không thấy tên một thí sinh nào thuộc lực lượng công an, quân đội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá