Học sinh, sinh viên được học miễn phí phần mềm Thiết kế 3D

TPO - Sáng 10/4, Cty Autodesk (Hoa Kỳ) ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Giáo dục và Đào Tạo để thúc đẩy môi trường học tập, nghiên cứu và tăng khả năng sáng tạo cho học sinh, sinh viên trong các trường học tại Việt Nam thông qua việc sử dụng miễn phí phần mềm thiết kế của Autodesk.

Lễ ký kết cung cấp phần mềm miễn phí cho HSSV Việt Nam.
Lễ ký kết cung cấp phần mềm miễn phí cho HSSV Việt Nam.

Việc cung cấp phần mềm sẽ được thông qua Trung tâm Nguồn lực Giáo dục của Autodesk một cổng thông tin trực tuyến cho phép học sinh, sinh viên. Các trường tải về các phần mềm thiết kế của Autodesk để sử dụng trong công tác giảng dạy hoặc thực hành trong phòng máy tính của nhà trường.

Việc truy cập và sử dụng các phần mềm và các nguồn tài nguyên khác của Autodesk giúp học sinh, sinh viên và các giảng viên thuận tiện hơn trong các công tác giảng dạy các khái niệm thiết kế cũng như các quy trình thiết lập ngành công nghiệp như: Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM), Sáng tạo Giải trí Kỹ thuật số, Mô phỏng kỹ thuật số (Digital Prototyping) và Thiết kế bền vững.

Ông George Abraham – Giám đốc Chương trình Giáo dục tại thị trường mới nổi, Cty Autodesk chia sẻ: “Chương trình hợp tác với Bộ GD&ĐT cho phép chúng tôi chủ động thự hiện cam kết tiếp cận tới hơn 10 triệu HSSV tại các cấp trung học phổ thông, cao đẳng và đại học tại Việt Nam”.

Với mục đích phi thương mại, Cty cho phép cả sinh viên và các nhà giáo dục trên toàn thế giới được truy cập miễn phí các phần mềm thiết kế 3D mới nhất thông qua hệ thống Giáo dục Cộng đồng của Autodesk. Cho đến nay, hơn 150 triệu học sinh và nhà quản lý giáo dục từ hơn 188 quốc gia đã và đang sử dụng các công cụ thiết kế của Autodesk.

Đến tham dự buổi lễ ký kết có: PGS. TS Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo; TS. Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các vụ, ban, ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phía Cty có ông George Abraham – Giám đốc Chương trình Giáo dục tại các thị trường mới, công ty Autodesk Asia…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng