Học sinh, sinh viên Sài Gòn nghỉ tết Kỷ Hợi hơn 2 tuần

TPO - Hết ngày hôm nay (25/1), nhiều trường sẽ cho học sinh sinh, sinh viên nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo lịch của công bố, có trường cho học sinh nghỉ học ăn tết từ 15- 16 ngày.

Học sinh, sinh viên Sài Gòn nghỉ tết Kỷ Hợi hơn 2 tuần

Tại TPHCM, hôm nay là ngày học cuối cùng của hơn 1,6 triệu học sinh các trường học từ mầm non đến THPT trước khi bước vào kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo lịch Sở GD&ĐT TPHCM công bố, học sinh TPHCM sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 28/1/2019 (23 tháng Chạp) đến hết ngày 10/2 (mùng 6 tháng Giêng). Tuy nhiên, do hôm nay (ngày 25/1 là Thứ 6), vì vậy thời gian nghỉ Tết của học sinh sẽ được cộng thêm 2 ngày, bắt đầu từ Thứ 7 ngày 26/1 tức ngày 21 tháng Chạp.

Theo một số phụ huynh, việc nghỉ tết dài ngày này cũng gặp nhiều quan điểm trái chiều. Một số phụ huynh ở TPHCM hoặc công ty nghỉ tết muộn thì rất vất vả vì không có ai chăm lo con trong khi một số phụ huynh ở xa thì có thêm thời gian để di chuyển về quê ăn tết cùng gia đình.

Tương tự, đối với sinh viên, một số trường đại học cũng công bố lịch nghỉ tết. Theo đó, đa phần các trường đều cho học sinh nghỉ tết kéo dài từ 18 đến 20 ngày.

Học sinh, sinh viên Sài Gòn nghỉ tết hơn 2 tuần - ảnh 1  

Trong đó, trường ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Công nghiệp, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Luật, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm, Ngân hàng… thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 28/1-  17/2. Một số trường còn lại như trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ĐH Bách Khoa, ĐH Văn Hóa, ĐH Hoa Sen, ĐH Quốc tế Hồng Bàng… có lịch nghỉ tết dao động từ 26/1 đến ngày 10 hoặc 17/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng